Người Châu Á tải app nhiều nhất thế giới năm 2019

Nguyễn Trang

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi công ty phân tích dữ liệu di động Adjust cho biết, người dùng ở Châu Á đang tải các app mới nhiều hơn bất cứ nơi nào trên thế giới và Indonesia là nơi tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong khu vực.

Theo Entrepreneue, sự gia tăng lượt tải app ở Indonesia được thúc đẩy bởi sự bùng nổ của video streaming và game, công ty phân tích ứng dụng App Annie nhận thấy rằng trung bình người Indonesia bỏ ra ít nhất bốn giờ cho một ứng dụng giải trí trên điện thoại.

Nghiên cứu cho thấy, mức độ gia tăng tải các app giải trí tiêu thụ giải trí này là do dân số tương đối trẻ ở Indonesia và sự gia tăng số lượng thiết bị với giá cả phải chăng.

Singapore là một điểm nổi bật khác về việc sử dụng ứng dụng di động, tự hào với 8.4 triệu thuê bao di động, với dân số 5,64 triệu nhưng tăng trưởng ứng dụng ở thị trường này lại thấp.

Ở Singapore, ứng dụng game và giải trí không thể là bản sao thành công như Indonesia. Trên thực tế, nghiên cứu của Adjust cho thấy các ứng dụng giải trí chỉ giữ được 2% người dùng mới vào ngày thứ bảy, cũng như thương mại điện tử và các app tiện ích khác.

“Để đạt được sự tăng trưởng ở Singapore, các nhà tiếp thị cần tiếp cận người dùng vào đúng thời điểm họ sẵn sàng mua sắm và làm như vậy càng nhiều thông qua các kênh xã hội”, nghiên cứu cho biết.

Việt Nam đứng đầu trong danh mục tải app giải trí, trong khi Myanmar, Ấn Độ và Nhật Bản đều xếp hạng cao hơn về lượt tải xuống cho các app tiện ích.

Nhìn chung, Indonesia, Singapore, Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ và Myanmar ở Châu Á Thái Bình Dương là nơi phát triển nhất trong không gian app, nghiên cứu kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *