Người bán hàng trên Amazon cảnh báo khẩu trang giả

Trung Nguyên (Theo Business Insider)

Khi mọi người vội vã tìm kiếm khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của virus corona gây chết người, những người bán hàng trên Amazon đang cảnh báo người mua chống lại việc mua sản phẩm giả.

Mặc dù các chuyên gia y tế cho biết khẩu trang không hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự lây lan của một căn bệnh như virus corona, nhưng điều đó vẫn khiến các kệ khẩu trang ở Mỹ trống trơn. Tuy nhiên, các công ty như PacesMed – nhà bán khẩu trang y tế dùng một lần số 1 trên Amazon – và BLBM đang kêu gọi người tiêu dùng tránh mua sản phẩm giả.

“Kính gửi khách hàng, tất cả các khẩu trang của chúng tôi đã được bán hết. Vui lòng không mua đơn đặt hàng từ những người bán khác để tránh nhận được sản phẩm giả”, trang sản phẩm của PacesMed viết.

“Chúng tôi đang cố gắng bổ sung hàng vào tháng tới. Thương hiệu của chúng tôi là PacesMed. Xin lỗi vì sự bất tiện này.”

Trong khi đó, BLBM đã thay thế hình ảnh sản phẩm đặc trưng của mình bằng một ghi chú tương tự, nói với người mua hàng “mọi thứ sẽ ổn thôi”.

Người phát ngôn của Amazon nói về chính sách của công ty về việc xử lý hàng giả, trong đó công ty sử dụng các công cụ như máy học và hệ thống tự động để phát hiện và loại bỏ các sản phẩm giả mạo.

“Chúng tôi sử dụng các nhóm kỹ sư phần mềm chuyên dụng, các nhà khoa học ứng dụng, quản lý chương trình và điều tra viên để vận hành và liên tục tinh chỉnh các chương trình chống hàng  giả”, chính sách nêu rõ.

“Các hệ thống của Amazon tự động và liên tục quét nhiều điểm dữ liệu liên quan đến đối tác về sản phẩm, nhãn hiệu và đề nghị phát hiện dấu hiệu có thể chỉ ra sản phẩm giả mạo tiềm năng và ngay lập tức chặn hoặc xóa nó khỏi cửa hàng của chúng tôi.”

PacesMed và BLBM đều bán khẩu trang y tế, một trong hai loại khẩu trang được thiết kế để ngăn ngừa bệnh tật. Khẩu trang y tế hoạt động bằng cách ngăn chặn vi trùng từ các hạt nhỏ và ngăn ngừa vi trùng lây truyền từ người sang người ở những khu vực tiếp xúc gần gũi như phương tiện giao thông công cộng.

Một loại khẩu trang khác, khẩu trang N95, được thiết kế để lọc các hạt có hại từ không khí có đường kính không nhỏ hơn 0,3 micron, khiến chúng hầu như không có tác dụng trong việc ngăn chặn virus corona có kích thước 0,12 micron, Holly Secon của Business Insider nói .

“Khẩu trang có rất ít tác dụng. Nó không có khả năng hiệu quả trong việc ngăn chặn virut “, Eric Toner, một nhà khoa học tại Trung tâm An ninh Y tế Johns Hopkins, nói với Secon về việc đeo khẩu trang.

Chỉ với hai trường hợp được xác nhận tại Mỹ, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã nói rằng “nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe ngay lập tức đối với công chúng Mỹ được coi là thấp vào thời điểm này”. Hơn nữa, CDC khuyến nghị các biện pháp phòng ngừa tiêu chuẩn như rửa tay thường xuyên và tránh tiếp xúc với người bệnh.

Kể từ khi dịch virus corona bùng phát ở Vũ Hán, Trung Quốc hồi đầu tháng này, căn bệnh này đã giết chết hơn 100 người và lây nhiễm hơn 4.500 người ở 12 quốc gia, theo báo cáo của truyền thông Trung Quốc .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *