Ngày Apple phát hành iOS 15 và các tính năng mới dự kiến

Đức Minh (Theo Retail News Asia)

Bản cập nhật iOS 15 tiếp theo dự kiến ​​sẽ được tiết lộ vào ngày 7/ 6 tại hội nghị thượng đỉnh dành cho nhà phát triển WWDC hàng năm của Apple tại một bài phát biểu trực tuyến.

Như truyền thống đưa tin, chắc chắn rằng hầu hết tất cả các tính năng mới của iOS sẽ được giới thiệu trên sân khấu, nhưng những tính năng hấp dẫn nhất có thể sẽ được làm sáng tỏ ngay khi bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên của iOS 15 ra mắt vào ngày thông báo.

Giờ đây bạn có thể mong đợi điều gì về phiên bản mới của Hệ điều hành Apple? Cho rằng iOS 14 là một bản cập nhật khá quan trọng đối với iOS đã đại tu hàng loạt thứ, quan trọng nhất là giao diện bằng cách thêm các tiện ích vào màn hình chính, nhưng một số người không thực sự tin rằng iOS 15 sẽ bổ sung nhiều thứ như vậy vào cuộc đại tu hình ảnh đó. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên hạn chế sự nhiệt tình, có rất nhiều cuộc thảo luận sâu sắc về iOS 15!

Bản phát hành iOS 15 dành cho nhà phát triển beta sẽ phát hành vào ngày 7/6/2021

Bản phát hành cuối cùng của iOS 15 phát hành vào tháng 9/2021

Apple cho biết, hội nghị thượng đỉnh dành cho nhà phát triển WWDC vào ngày 7/6 năm nay sẽ là một sự kiện chỉ trên trực tuyến và sẽ “cung cấp thông tin chi tiết độc đáo về tương lai của iOS, iPadOS, macOS, watchOS và tvOS.”

Bên cạnh việc phát hành bản beta, việc tiết lộ sớm này của iOS cũng mang lại nhiều khoảng trống cho các nhà phát triển ứng dụng để chuẩn bị ứng dụng cho những thay đổi sắp tới và bắt kịp tất cả các tính năng mới.

Đối với sự ra mắt cuối cùng của phiên bản chính thức của iOS 15, chắc chắn nó sẽ diễn ra cùng với việc phát hành loạt iPhone 13 (iPhone 12S). Theo truyền thống, iPhone được phát hành vào cuối tháng 9 / đầu tháng 10, vì vậy hãy mong đợi phiên bản iOS tiếp theo theo những dòng đó.

iOS 15 sẽ mở ra hệ điều hành để tùy biến nhiều hơn bằng cách cho phép người dùng thay đổi nhiều hơn các ứng dụng mặc định. iOS 14 đã khởi động xu hướng này bằng cách cho phép thay đổi Safari và Mail, thay vào đó sẽ sử dụng một giải pháp thay thế.

Bản beta iOS 14.5 mới nhất cũng cho phép bạn thay đổi nền tảng âm nhạc mặc định mà mình lựa chọn, chẳng hạn như thay thế Apple Music cho Spotify. Việc mở iOS này có thể sẽ vẫn tồn tại trong iOS 15.

Các widget tương tác

iOS 14 đã giới thiệu các widget, đây là một bổ sung mới tuyệt vời cho hệ điều hành của Apple, nhưng ở trạng thái hiện tại, các widget không hữu ích trên iOS như trên Android vì chúng không tương tác.

iOS 15 được đồn đại sẽ giới thiệu các widget tương tác mà người dùng có thể tương tác, tức là thay đổi âm lượng, bật các nút chuyển cụ thể, v.v.

Nhiều loại kích thước hơn cũng được cho là sẽ đến với các widget trong iOS 15: hiện tại, có loại nhỏ, trung bình và lớn, nhưng một loạt các kích thước mới có thể xuất hiện, sẽ giúp widget hỗ trợ trên iOS 15 trở nên hữu ích hơn và có thể tùy chỉnh nhiều hơn.

Cài đặt được thiết kế lại

Menu Cài đặt là một phần quan trọng của iOS chứa tất cả các cài đặt thiết bị khả thi mà bạn có thể muốn điều chỉnh. Nó phần lớn được giữ nguyên trong những năm qua, có rất nhiều tính năng và menu mới khiến nó ngày càng ít trực quan hơn. Một thiết kế lại có thể giúp Apple giải quyết vấn đề đó và một lần nữa làm cho mọi thứ trở nên trực quan hơn một chút.

Màn hình luôn bật và màn hình khóa được thiết kế lại

Một trong những tin đồn lớn về iPhone 13 là nó sẽ có màn hình luôn bật tương tự như màn hình được tìm thấy trên Apple Watch, có thể giảm tốc độ làm mới xuống 1Hz và chỉ lãng phí một lượng pin nhỏ.

Màn hình luôn bật chắc chắn sẽ phụ thuộc vào phần cứng và sẽ không xuất hiện trên iPhone cũ, nhưng iOS cũng sẽ phải thay đổi để phù hợp với tính năng mới. Tin đồn là màn hình khóa sẽ được cập nhật để hiển thị thông báo theo cách thân thiện hơn cho phù hợp với màn hình luôn bật.

iOS 15: Các thiết bị được hỗ trợ

Các bản cập nhật iOS có xu hướng giảm hỗ trợ cho iPhone cũ hơn. Điều này không xảy ra với iOS 14, được hỗ trợ trên cùng các thiết bị có sẵn iOS 13, nhưng điều này sẽ không được nhắc lại trong phiên bản iOS tiếp theo của Apple.

Hỗ trợ cập nhật iOS 15 sẽ bị loại bỏ đối với các iPhone cuối cùng có giắc cắm tai nghe, iPhone 6s và 6s Plus, cũng như iPhone SE ban đầu vì chỉ các thiết bị có chipset A10 hoặc mới hơn sẽ vẫn được hỗ trợ.

Dưới đây là những dìng iPhone có nhiều khả năng sẽ được cập nhật iOS 15:

iPhone 12 Pro Max

iPhone 12 Pro

iPhone 12 mini

iPhone 12

iPhone 11

iPhone 11 Pro

iPhone 11 Pro Max

iPhone XS

iPhone XS Max

iPhone XR

iPhone X

iPhone 8

iPhone 8 Plus

iPhone 7

iPhone 7 Plus

iPhone SE (2020)

iPod touch (thế hệ thứ 7)

iOS 15: Quyền riêng tư

Bản iOS 14.5 beta mới nhất đã tăng cường quyền riêng tư của iOS hơn nữa bằng cách tự động chuyển hướng dữ liệu duyệt web an toàn thông qua các máy chủ của chính Apple và hoạt động như một loại proxy, bảo vệ bạn khỏi con mắt tò mò của các quái vật quảng cáo rình mò dữ liệu.

Giả sử, chúng ta có thể mong đợi các tính năng bảo mật tương tự cũng là một phần của iOS 15.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *