Ngân hàng tung 5.000 tỉ đồng cho vay với khách hàng ‘dính’ Covid-19
Xuất khẩu nông sản chịu thiệt hại lớn vì Covid-19

Nhằm hỗ trợ khách hàng trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, BIDV triển khai gói tín dụng 5.000 tỉ đồng cùng nhiều ưu đãi về tiền gửi và dịch vụ ngân hàng điện tử.

Chương trình áp dụng từ ngày 14.2 đến hết ngày 30.4, hoặc đến khi đạt quy mô gói. Cụ thể, từ ngày 14.2, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) triển khai gói tín dụng quy mô 5.000 tỉ đồng dành riêng cho các khách hàng cá nhân có dư nợ vay phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhằm hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn, thiệt hại.

Các lĩnh vực vay vốn cụ thể gồm: nông nghiệp, xuất khẩu và du lịch. Trong đó tập trung ưu tiên các sản phẩm nông sản (thanh long, dưa hấu, mít, chuối; các mặt hàng thủy, hải sản như cá tra, cá ba sa, các mặt hàng cá da trơn); du lịch, bao gồm cả lĩnh vực phụ trợ, như nhà hàng, khách sạn; và xuất khẩu, chủ yếu với thị trường Trung Quốc.

Điểm đặc biệt của gói tín dụng này, theo BIDV, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất cố định chỉ 5,5%/năm trong tối đa 4 tháng, kể từ ngày giải ngân đầu tiên.

Ngoài ra, BIDV cũng đang triển khai gói tín dụng 10.000 tỉ đồng áp dụng mức lãi suất cho vay từ 6,5%/năm và từ 7,5%/năm cho các khách hàng cá nhân thông thường vay sản xuất kinh doanh.

Để hỗ trợ khách hàng chuyển đổi từ giao dịch tại quầy sang giao dịch trên các kênh ngân hàng điện tử, BIDV có chính sách tặng 100% phí giao dịch trên BIDV SmartBanking, BIDV Online cho khách hàng cá nhân đăng ký mới dịch vụ. Phí giao dịch sẽ được BIDV hoàn vào tài khoản đăng ký dịch vụ của khách hàng hàng tháng với tổng ngân sách hoàn phí giao dịch lên đến 2,46 tỉ đồng.

Ngoài ra, các khách hàng gửi tiền online qua BIDV SmartBanking, BIDV Online sẽ được cộng thêm lãi suất 0,2%/năm với tất cả các kỳ hạn so với lãi suất niêm yết tại quầy giao dịch (Lãi suất ưu đãi được niêm yết sẵn trên ứng dụng và không vượt lãi suất trần do Ngân hàng Nhà nước quy định).

Đặc biệt, BIDV vẫn tiếp tục chính sách không thu bất kỳ một khoản phí đăng ký hay phí duy trì nào đối với dịch vụ BIDV Online và BIDV SmartBanking. Việc khuyến khích giao dịch online, theo BIDV, nhằm góp phần tích cực trong hoạt động phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19.

Theo Thanh Niên

Nguồn: https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/ngan-hang-tung-5000-ti-dong-cho-vay-voi-khach-hang-dinh-covid-19-1184170.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *