LienVietPostBank: Ngân hàng của mọi nhà

Trang Trần

LienVietPostBank - Nhà tài trợ vàng cho cuộc thi pháp luật trực tuyến

Ngân hàng LienVietPostbank được thành lập từ  năm 2008, sau hơn 11 năm  phát triển LienVietPostBank đã đạt được những thành tích đáng tự hào.

Ngân Hàng đã khẳng định chỗ đứng vững chắc trên thị trường tài chính tiền tệ, được thể hiện ở những bước tăng trưởng lớn về quy mô tài sản, lợi nhuận và công nghệ hiện đại, chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực quản trị điều hành theo tiêu  chuẩn Quốc Tế.

Kết thúc quý III/2019, LienVietPostBank đạt lợi nhuận trước thuế đạt 519 tỷ đồng, tăng 49% so với cùng kỳ năm trước (lũy kế 9 tháng đầu năm, ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế 1.636 tỷ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ năm 2018). Với kết quả này LienVietPostBank đã hoàn thành 86% mục tiêu lợi nhuận năm 2019.

Hiện nay, LienVietPostbank có mạng lưới chi nhánh ở tất cả 63 tỉnh, thành trong cả nước với trên một nghìn điểm giao dịch với cơ quan trung ương của ngân hàng  là Hội sở.

Thông qua các Khối nghiệp vụ, Hội sở quản lý toàn bộ mạng lưới bao gồm các Chi nhánh và Phòng Giao dịch trong cả nước.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tiền thân là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Liên Việt (LienVietBank) được thành lập theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 91/GP-NHNN ngày 28/03/2008 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

LienVietPostBank định hướng xây dựng thương hiệu mạnh trên cơ sở phát huy nội lực, hoạt động minh bạch, gắn xã hội trong kinh doanh nhằm cung cấp cho Khách hàng và Xã hội các sản phẩm, dịch vụ đa dạng với chất lượng cao; mang lại lợi ích cao nhất cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt và Xã hội, hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu của Việt Nam – Ngân hàng của mọi người với dịch vụ đa dạng, giá cả hợp lý, coi cổ đông là nền tảng còn khách hàng là ân nhân.

“Gắn xã hội trong kinh doanh” là phương châm hoạt động mang tính lâu dài của LienVietPostBank. Song song với việc phát triển có hiệu quả các hoạt động kinh doanh, LienVietPostBank cam kết tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội thông qua các hoạt động xã hội trực tiếp, các hoạt động tài trợ, các phong trào từ thiện, từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm xã hội của mỗi thành viên trong “Đại Gia đình” LienVietPostBank.

LienVietPostBank đã và đang gây dựng được danh tiếng như Ngân hàng đứng số Một về Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp (CSR), theo đuổi giá trị phát triển bền vững và cam kết gắn các hoạt động với các giá trị đạo đức và luân lý cao nhất.

Lý do là ban lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt tin tưởng chính các doanh nhân, các nhà ngân hàng có lương tri mới được tôn vinh và tưởng nhớ lâu dài nhất trong lòng cộng đồng và các thế hệ tiếp nối.

Từ 2008 đến 2018, LienVietPostBank và các Cổ đông đã tích cực đóng góp trên 3000 tỷ đồng cho cộng đồng và xã hội thông qua một loạt chương trình, hoạt động xã hội. Trong đó, tiêu biểu là 10 chương trình lớn: xây tặng trường học; trao tặng cặp phao cứu sinh; tài trợ Quỹ vì người nghèo; quỹ khuyến học cùng nhiều chương trình có ý nghĩa khác.

Hưởng ứng cuộc thi pháp luật trực tuyến với tên gọi “Pháp luật học đường 2019” LienVietPostBank đã trở thành người đồng hành – Tài trợ Vàng cho cuộc thi ý nghĩa này.

Cuộc thi được tổ chức có ý nghĩa quan trọng, góp phần trang bị kiến thức pháp luật cho học sinh các trường trung học phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên và học sinh, sinh viên các Cơ sở Giáo dục Nghề nghiệp.

Qua đó, tăng cường ý thức tự tìm hiểu pháp luật và chấp hành pháp luật cho các em – thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Đặc biệt, cuộc thi tạo sân chơi tìm hiểu pháp luật thực sự bổ ích và có ý nghĩa.

Hưởng ứng cuộc thi pháp luật trực tuyến với tên gọi “Pháp luật học đường 2019” LienVietPostBank đã trở thành người đồng hành – Tài trợ Vàng cho cuộc thi ý nghĩa này. C

uộc thi được tổ chức có ý nghĩa quan trọng, góp phần trang bị kiến thức pháp luật cho học sinh các trường trung học phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên và học sinh, sinh viên các Cơ sở Giáo dục Nghề nghiệp. Qua đó, tăng cường ý thức tự tìm hiểu pháp luật và chấp hành pháp luật cho các em – thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Đặc biệt, cuộc thi tạo sân chơi tìm hiểu pháp luật thực sự bổ ích và có ý nghĩa. 

Cuộc thi cũng là một minh chứng cho sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong công tác phổ biến pháp luật, là trách nhiệm chung của toàn bộ hệ thống chính trị, trong đó nhà nước giữ vai trò nòng cốt.

Với vai trò là Nhà tài trợ Vàng, LienVietPostBank đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc và trách nhiệm với cộng đồng qua việc sát cánh cùng các thí sinh của cuộc thi. LienVietPostBank hi vọng sự có mặt của mình sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh tìm hiểu, học tập và thực hiện nghiêm chỉnh các Quy định của Pháp luật.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt luôn đề cao tầm quan trọng của pháp luật trong việc phát triển doanh nghiệp và đất nước một cách bền vững. Pháp luật là nền tảng.

Vì vậy, LienVietPostBank muốn khuyến khích thế hệ tương lai của nước nhà không ngừng trao dồi kiến thức, luôn tìm tòi, học hỏi, tự giác thực hiện và tôn trọng mọi quy định của pháp luật, trở thành công dân văn minh, hiện đại, luôn sẵn sàng hội nhập toàn cầu.

Với kế hoạch thực hiện phương châm trở thành “Ngân hàng của mọi nhà”, LienVietPostBank luôn đi đầu trong việc gương mẫu thực hiện và tuân thủ đầy đủ, chính xác mọi quy định pháp luật. Để từ đó, tư vấn chính xác và mang đến những dịch vụ chất lượng cho khách hàng.

Với những nỗ lực của mình chắc rằng trong tương lai LienVietPostBank sẽ ngày càng khẳng định vị thế của mình không chỉ với khách hàng trong nước mà còn mang các dịch vụ tuyệt vời cho bạn bè quốc tế.

Năm 2011, với việc Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (nay là Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) góp vốn vào LienVietBank bằng giá trị Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện (VPSC) và bằng tiền mặt. Ngân hàng Liên Việt đã được Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt.

Cùng với việc đổi tên này, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của LienVietPostBank.

Cổ đông sáng lập của LienVietPostBank là Công ty Cổ phần Him Lam, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) và Công ty dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO). Hiện nay, với số vốn điều lệ 8.881 tỷ đồng, LienVietPostBank hiện là một trong các Ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *