Ngân hàng số Cake hợp tác với VinFast hỗ trợ người mua xe đạp điện

Hoàng Việt

Cake của VPBank và VinFast đang hợp tác cung cấp các khoản vay mua xe đạp điện với lãi suất 0%, mang lại lợi ích cho cả khách hàng và thúc đẩy bảo vệ môi trường phù hợp với xu hướng tiêu dùng xanh.

Với gói vay này, trải nghiệm của khách hàng sẽ được đơn giản hóa. Người tiêu dùng có thể đăng ký vay mà không cần đến chi nhánh ngân hàng và nhận kết quả xét duyệt trên ứng dụng Cake chỉ trong vài phút.

Nhóm khách hàng ưu tiên hàng đầu trải nghiệm sự phát triển là các tài xế công nghệ của Be Group, những người đã quen thuộc với dịch vụ cho vay tiêu dùng trên Cake.

Đại diện VinFast Việt Nam, cho biết thỏa thuận hợp tác mang đến cho khách hàng cơ hội sở hữu và sử dụng xe đạp điện thông minh, hiện đại, thân thiện với môi trường với chi phí tối ưu thông qua thủ tục đơn giản, thuận tiện.

Sự hợp tác này mang đến cho khách hàng khả năng tiếp cận một giải pháp giao thông thay thế an toàn và văn minh, đóng góp trực tiếp vào mục tiêu phát thải carbon bằng không của chính phủ vào năm 2050.

Trong bối cảnh hiện tại, sự hợp tác giữa nhà sản xuất xe điện quy mô lớn và ngân hàng số Cake by VPBank được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích cho đông đảo khách hàng của cả hai bên.

Trong khi Cake sẽ mở rộng dòng sản phẩm tài chính kỹ thuật số để bao gồm dịch vụ trả góp mua xe, VinFast mang đến cho khách hàng trải nghiệm thanh toán “Mua ngay, trả sau” một cách nhanh chóng, thuận tiện và an toàn.

Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để thúc đẩy tài chính kỹ thuật số toàn diện. Cụ thể, Cake by VPBank tự hào có hệ sinh thái kỹ thuật số rộng lớn và đa dạng, trong khi VinFast sở hữu mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước với đội hình đa dạng gồm các mẫu xe hai bánh và bốn bánh.

Trong thời gian tới, Cake by VPBank sẽ tiếp tục hợp tác với VinFast để nghiên cứu các gói tài trợ khác nhau phù hợp với khách hàng có nhu cầu mua xe điện trên nhiều kênh.

Cái bắt tay giữa VinFast và Cake của ngân hàng số VPBank sẽ thúc đẩy các dịch vụ kỹ thuật số toàn diện, phổ biến xe điện và thúc đẩy bảo vệ môi trường.

Cake by VPBank là minh chứng cho xu hướng đổi mới sản phẩm tài chính tiêu dùng. Trước khi dấn thân vào thị trường xe điện, ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số đã cho phép các tài xế công nghệ vay tiền mặt trực tuyến trong vòng vài phút.

Theo thống kê của Bộ Công Thương, doanh số bán xe đạp điện tại Việt Nam thời gian gần đây tăng khoảng 30-35%, đưa Viêyj Nam này trở thành thị trường xe đạp điện lớn nhất ASEAN và đứng thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Trung Quốc.

Tiềm năng cho xe điện, trong đó có xe đạp điện và ô tô điện còn rất nhiều tiềm năng trong bối cảnh thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang thúc đẩy xu hướng chuyển đổi xanh trong giao thông vận tải và các lĩnh vực khác.