Nền tảng thương mại điện tử làm đẹp của Thái Lan Konvy thu về 10 triệu USD trong series A

Nguyễn Khánh

Nguồn: Konvy / Facebook

Theo insideretail, nhà bán lẻ làm đẹp trực tuyến có trụ sở tại Thái Lan Konvy đã nhận được 10 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ chuỗi A từ công ty Insignia Ventures Partners có trụ sở tại Singapore.

Doanh nghiệp làm đẹp thương mại điện tử được thành lập vào năm 2012 bởi doanh nhân Trung Quốc Qing Gui Huang, hiện là Giám đốc điều hành của công ty, và Leon Huang. Konvy tự hào có hơn 20.000 mã hàng hóa từ hơn 1000 thương hiệu, bao gồm La Roche Posay, Shiseido và Eucerin.

Konvy cho biết họ sẽ sử dụng nguồn vốn này để thúc đẩy kế hoạch mở rộng ở Đông Nam Á, bao gồm cả việc mở các cửa hàng thực. Konvy cũng đánh dấu khoản đầu tư vốn đầu tiên của Insignia Ventures Partners vào một công ty Thái Lan.

Trước Insignia Ventures Partners, Konvy đã huy động vốn hạt giống từ ECG Venture Capital và Alpha Founders Capital. Công ty khởi nghiệp của người đẹp này đã ghi nhận doanh thu 32 triệu USD vào năm ngoái.

Theo Statista, thị trường sản phẩm chăm sóc cá nhân và sắc đẹp của Thái Lan, một trong những thị trường lớn nhất trong số các quốc gia Đông Nam Á, ước tính đạt doanh thu 4,2 tỷ USD vào năm ngoái và sẽ tăng trưởng với tốc độ 5,5% đến năm 2025