Nền tảng thương mại điện tử hoa và quà tặng VIệt Nam vào chung kết chương trình khởi nghiệp của alibaba

PV

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp toàn cầu của Alibaba Cloud và KrASIA  tập hợp các nhà công nghệ mới, nhà đầu tư mạo hiểm và những người chơi khác trên khắp châu Á để xác định các công ty khởi nghiệp tương thích với hệ sinh thái của Alibaba.

Demo Day năm nay diễn ra chung Việt Nam và Indonesia nhằm giới thiệu các công ty khởi nghiệp đầy triển vọng tham gia vào các dịch vụ doanh nghiệp, Internet vạn vật (IoT) và nông nghiệp. Đại diện từ Quest Ventures, Thinkzone.VN và Kejora Capital đã đánh giá các bài nộp và chọn ra 10 ứng viên lọt vào vòng chung kết.

Dưới đây là những thí sinh lọt vào vòng chung kết của Ngày Demo Việt Nam – Indonesia, vừa được tổ chức vào ngày 10 tháng 2:

Loop Smart Retail giúp các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống (F&B) và bán lẻ số hóa hoạt động và doanh số bán lẻ của họ bằng bộ giải pháp thông minh, bao gồm nền tảng điểm bán hàng thông minh, công cụ xây dựng cửa hàng trực tuyến và hệ thống quản lý quan hệ khách hàng.

Woay là một công ty khởi nghiệp công nghệ chuyên thiết kế các trò chơi nhỏ để tiếp thị bằng trò chơi. Kể từ năm 2019, công ty đã tạo ra hơn 300 trò chơi nhỏ và phục vụ hơn 100 khách hàng.

EM&AI là một công ty công nghệ tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo điều kiện chuyển đổi kỹ thuật số cho khách hàng của mình trong lĩnh vực F&B. Bằng cách sử dụng công nghệ phân tích giọng nói, nền tảng AI của công ty có trợ lý ảo có thể phân tích và đánh giá nội dung cuộc gọi trong thời gian thực cho các trung tâm liên hệ của khách hàng.

tMonitor cung cấp dịch vụ giám sát không khí dựa trên đám mây sử dụng IoT và máy học để theo dõi chất lượng không khí trong các không gian trong nhà như nhà máy, bệnh viện, trường học và trung tâm mua sắm.

Với công nghệ AI, nền tảng này giám sát và phân tích chất lượng không khí trong thời gian thực, gửi cảnh báo và thông báo cho khách hàng.

Movan hỗ trợ các công ty bằng cách tự động hóa hoạt động kinh doanh của họ để tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất ISO bằng phần mềm độc quyền thân thiện với người dùng.

XinhTuoi.Online là chợ thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam về hoa và quà tặng. Khách hàng ở Việt Nam và nước ngoài có thể đặt hàng từ hơn 1.500 thương nhân bán hoa trong nước được liệt kê trên trang web.

Baku là một công ty nông nghiệp trong chuỗi cung ứng xây dựng các hệ thống canh tác thông minh để cải thiện sinh kế của nông dân. Với giải pháp quản lý canh tác thông minh, công ty giúp nông dân đo lường điều kiện đất đai và cây trồng để có năng suất cây trồng tốt hơn.

Bantubumi cung cấp dịch vụ tái chế nhựa tổng hợp. Công ty thu thập nhựa đã qua sử dụng từ các cá nhân, hộ gia đình và các doanh nghiệp khác, xử lý nhựa tại cơ sở của chính mình và bán nguyên liệu thô tái chế.

Carevo là công ty chăm sóc sức khỏe dựa trên blockchain đầu tiên ở Indonesia. Công ty cung cấp cho các cá nhân và công ty nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bao gồm tư vấn trực tuyến và lập hồ sơ sức khỏe.

FishGo là một nền tảng dựa trên điều hướng được thiết kế để cải thiện cuộc sống của ngư dân Indonesia. Với việc sử dụng dữ liệu viễn thám, FishGo có thể cung cấp thông tin như thời gian và tuyến đường tốt nhất để đánh bắt cá.

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp toàn cầu của Alibaba Cloud và KrASIA  là một phần trong sáng kiến ​​Dự án AsiaForward của Alibaba Cloud, nhằm mục đích thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong các doanh nghiệp ở châu Á, cũng như nuôi dưỡng tài năng mới.

Thông qua chương trình này, các startup có cơ hội tham gia vào hệ sinh thái toàn cầu của Alibaba. Họ cũng có thể kết nối với các VC hàng đầu ở Đông Nam Á và Trung Quốc, đồng thời có cơ hội nhận được sự đưa tin của các phương tiện truyền thông trên KrASIA, 36Kr và các đại lý khác.