Nền tảng ‘mua ngay, trả sau’ có trụ sở tại Dubai, Tabby huy động được 50 triệu USD tài trợ

Nguyễn Quỳnh theo Krasia

Nền tảng “mua ngay, trả sau” có trụ sở tại Dubai, Tabby đã huy động được 50 triệu USD tài trợ nợ từ Partners for Growth có trụ sở tại San Francisco, công ty thông báo trong một tuyên bố.

Công ty khởi nghiệp cho biết đây là khoản nợ lớn nhất mà một công ty fintech ở Trung Đông và Bắc Phi huy động được. Trước đó, công ty đã huy động một khoản tương đối nhỏ như một phần của Series A trị giá 23 triệu USD vào tháng 12 năm 2020.

Bắt đầu vào năm 2019, Tabby cung cấp dịch vụ BNPL miễn lãi ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ả Rập Xê Út. Nó hợp tác với các nhà bán lẻ để cho phép cơ sở khách hàng của họ hoãn thanh toán cho các giao dịch mua hàng của họ trong tối đa 30 ngày hoặc thanh toán thành bốn đợt bằng nhau cho các giao dịch mua hàng trực tuyến và tại cửa hàng của họ. Giải pháp của Tabby tích hợp trực tiếp với hệ thống thanh toán trực tuyến hoặc POS của các thương gia.

Với khoản đầu tư này, Tabby sẽ tài trợ cho việc mua hàng của khách hàng. “Khoản đầu tư của Partners for Growth sẽ thúc đẩy vốn hóa của Tabby để mở rộng khả năng cho vay và hỗ trợ sự tăng trưởng của công ty. Tầm nhìn là phát triển quy mô của cơ sở như quy mô bán hàng cơ bản của Tabby theo thời gian, ”công ty khởi nghiệp cho biết.

Hosam Arab, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Tabby, cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức nợ tư nhân có uy tín toàn cầu như PFG. Vì khối lượng giao dịch và số lượng người bán tiếp tục vượt qua tất cả mong đợi, điều cần thiết là chúng tôi phải hợp tác với một tổ chức có thể hỗ trợ sự phát triển hiện tại và dài hạn. ”

Max Penel, giám đốc đầu tư tại Partners for Growth, cho biết “Tabby là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong khu vực MENA và nó có cơ hội thị trường hấp dẫn ở phía trước. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ nhóm Tabby và cung cấp tài chính có thể cho phép Tabby mở rộng nền tảng của mình, khai thác sự phát triển liên tục của lĩnh vực BNPL, cả trong khu vực và toàn cầu. ”

Với sự gia tăng số lượng fintech và các công ty khởi nghiệp khác mở rộng tín dụng cho khách hàng của họ (theo những cách khác nhau) trên toàn khu vực, họ đang chọn tăng nợ mạo hiểm, rẻ hơn huy động vốn bằng cách từ bỏ vốn chủ sở hữu. Trella , Trukker và Tamara là một số công ty khởi nghiệp trong khu vực đã huy động được một số tiền đáng kể trong sáu tháng qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *