Nâng cao dịch vụ hành chính công và chính quyền điện tử trong thời đại 4.0

Quốc Nam

Vừa qua, Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phối hợp với hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình Cà phê “Doanh nhân với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” trong đó có lễ ký kết triển khai ứng dụng Zalo trong công tác truyền thông của tỉnh và cung cấp dịch vụ hành chính công, dịch vụ chính quyền điện tử.

Trong khuôn khổ Chương trình Cà phê “Doanh nhân với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh thông tin tới các doanh nghiệp về những nội dung, nhiệm vụ tỉnh Quảng Ninh đã và đang thực hiện trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và vai trò của cộng đồng doanh nghiệp

Thông qua chương trình, các doanh nghiệp trong tỉnh có cơ hội hiểu rõ hơn về cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 với những cơ hội và thách thức để chủ động sẵn sàng về năng lực, ứng dụng thành của CMCN 4.0 vào sản xuất, kinh doanh tại đơn vị, doanh nghiệp của mình.

Các doanh nghiệp, đơn vị còn có cơ hội được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp tiêu biểu đã và đang triển khai thành công các sản phẩm, giải pháp cung ứng trên thị trường toàn quốc, trên địa bàn tỉnh trong xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh; có cơ hội để kết nối với các đơn vị cung cấp dịch vụ, sản phẩm công nghệ thông tin tiêu biểu.

Ngoài ra, trong chương trình cà phê doanh nhân, các đại biểu, doanh nghiệp được giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong việc ứng dụng thành quả của CMCN 4.0 và đề xuất các kiến nghị của doanh nghiệp, đơn vị với tỉnh Quảng Ninh.

Tỉnh Quảng Ninh ký kết triển khai ứng dụng Zalo trong công tác truyền thông của tỉnh và cung cấp dịch vụ hành chính công, dịch vụ chính quyền điện tử.

Đặc biệt, trong khuôn khổ của chương trình cà phê doanh nhân, Sở thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã ký kết hợp tác với Công ty cổ phần VNG về triển khai ứng dụng Zalo trong công tác truyền thông tỉnh Quảng Ninh và cung cấp dịch vụ hành chính công, dịch vụ chính quyền điện tử.

Thông qua việc ký kết hợp tác với Công ty cổ phần VNG,  Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh và Công ty Cổ phần VNG phối hợp xây dựng trang zalo của tỉnh Quảng Ninh với tên gọi “Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh” để cung cấp dịch vụ hành chính công và các thông tin, thông báo đến người dùng Zalo.

Qua ứng dụng Zalo, người dân, doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước; thuận tiện trong việc thực hiện các thủ tục hành chính đồng thời sẽ được tiếp cận các thông tin hữu ích về các chủ trương, chính sách cũng như những thông báo khẩn cấp, hữu ích liên quan đến tình hình bão lũ, dịch bệnh, cách hướng dẫn phòng tránh,… Điều quan trọng là các thông tin này đều được miễn phí.

Zalo hiện đang là kênh thông tin liên lạc được người dân sử dụng phổ biến. Việc ký kết hợp tác với Zalo là một bước tiến trong việc cải cách hành chính, rút gọn các bước làm thủ tục hồ sơ, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho người dân tỉnh Quảng Ninh, đồng thời là một kênh giao tiếp tương tác với người dân hiệu quả.

Cà phê doanh nhân là hoạt động thực hiện triển khai kế hoạch hành động của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai Nghị quyết số 19-2018/NQ-CP của Chính phủ trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI) năm 2018 và những năm tiếp theo.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *