Mỹ: Tại sao các nhà mạng không dây có thể cho không iPhone 14

PV

Việc ra mắt dòng sản phẩm iPhone 14 mới nhất vào đầu tuần này đã thúc đẩy một loạt các chương trình khuyến mãi mới từ những gã khổng lồ không dây bao gồm AT&T, T-Mobile và Verizon.

Cả ba nhà mạng lớn của Mỹ đều đã công bố các giao dịch cho phép khách hàng đủ điều kiện nhận điện thoại thông minh mới nhất của Apple miễn phí

Ví dụ, AT&T và T-Mobile đều đang cung cấp khoản tín dụng lên tới 1.000 đô la, sau khi giao dịch, để mua iPhone 14 hoặc iPhone 14 Pro. Verizon đang cung cấp khoản tín dụng lên tới 800 đô la sau khi đổi lấy iPhone 14 hoặc iPhone 14 Pro, theo một số ưu đãi được Apple tổng hợp và chào hàng .

Trong khi Apple đã cố gắng giữ nguyên giá cơ bản cho iPhone mới nhất giống như thế hệ trước, iPhone 14 vẫn có giá khởi điểm là 799 USD và 899 USD cho mẫu 14 Plus.

Trong khi đó, mẫu 14 Pro cao cấp hơn bắt đầu từ $ 999 và 14 Pro Max ở mức $ 1,099. Vào thời điểm mà lạm phát đang chèn ép người tiêu dùng từ mọi phía, các giao dịch từ các nhà mạng có thể giúp làm cho iPhone mới nhất có giá cả phải chăng hơn.

Theo Tom Forte, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại DA Davidson, các nhà mạng không dây đã xây dựng cơ sở hạ tầng 5G rộng rãi cũng có thể giảm giá mạnh khi họ tìm kiếm khách hàng để nâng cấp lên các thiết bị hỗ trợ 5G. Forte nói với CNN Business: “Họ đã đầu tư hàng tỷ đô la vào mạng 5G và họ đang cố gắng thu hồi vốn đầu tư”.

IPhone đã có khả năng sử dụng mạng 5G kể từ iPhone 12, được phát hành vào năm 2020.

“Tuy nhiên, lý do khác, tôi nghĩ rằng họ có thể làm điều đó là những chiếc iPhone trong lịch sử luôn giữ tốt giá trị của chúng”, ông nói thêm, lưu ý rằng nhiều ưu đãi bao gồm giao dịch một mẫu iPhone cũ hơn để đủ điều kiện được giảm giá hoặc phần mềm của các thiết bị mới nhất. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ này sau đó bán iPhone tân trang và đã qua sử dụng.

Dòng sản phẩm iPhone 14 mới nhất, ít nhất tại Hoa Kỳ, cũng đã bỏ khay thẻ SIM và chuyển sang sử dụng hoàn toàn eSIM. Bằng cách làm này, Apple “về cơ bản là giúp người tiêu dùng chuyển đổi dịch vụ dễ dàng hơn”, Forte nói. “Đó có thể là một lý do khác mà các nhà cung cấp dịch vụ đang tích cực hơn, hoặc ít nhất là tích cực như đã làm từ trước, để thu hút người tiêu dùng đăng ký mạng của họ.”

Tuy nhiên Forte lưu ý rằng nếu bạn đã tận dụng một số chương trình khuyến mãi iPhone 14 này nhưng sau đó cố gắng hủy dịch vụ sau một hoặc hai tháng, bạn có thể sẽ phải chịu trách nhiệm “cao hơn rất nhiều so với giá mua” của điện thoại mới.

Theo Julie Ask, phó chủ tịch kiêm nhà phân tích chính của Forrester, Apple và các nhà mạng có thể đang tận dụng sự gia tăng phổ biến của các gói mua ngay – trả sau trong những năm gần đây. Vì vậy, nhiều người đang tìm kiếm các tùy chọn để trả tiền cho một chiếc iPhone mới theo thời gian có thể đặc biệt bị thu hút bởi các giao dịch của nhà mạng bao gồm giảm giá cho thiết bị và gói di động, ngay cả khi họ thực hiện cam kết dài hơn.

Cô nói với CNN Business: “Có một chút gia tăng về mức độ sẵn sàng và lãi suất của người tiêu dùng trong việc chi trả theo thời gian. Tuy nhiên, cô cho biết các nhà mạng thường tìm cách “giữ chân mọi người trong ít nhất một vài năm, vì vậy cần tìm kiếm một thỏa thuận tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *