Mrs Vietnam Universe Phan Hiếu, tổng giám đốc See The World Travel làm đối tác tổ chức “Ao dzai Meet Thai Silk” tại Thái Lan

Viết Cương

Từ năm 2009, Chính phủ Hoàng gia Thái Lan đã triển khai dự án “Tôn vinh con đường tơ lụa – Tơ lụa Thái Lan ra thế giới” nhằm tôn vinh Hoàng Thái hậu Sirikit, đồng thời quảng bá các sản phẩm lụa và kỹ thuật dệt lụa của Thái Lan nhằm thúc đẩy tính bền vững và thân thiện với môi trường của người Thái.

Nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày sinh của Hoàng hậu, Chính phủ Hoàng gia Thái Lan và Hiệp hội Quảng bá Văn hóa & Tơ lụa Thái Lan sẽ tổ chức Tuần lễ Thời trang Quốc tế Tơ lụa Thái Lan lần thứ 3 từ ngày 6 đến ngày 11 tháng 12 năm 2022 tại Siam Paragon, Băng Cốc, Thái Lan.

Sự kiện không chỉ nhằm mục đích quảng bá lụa Thái Lan mà còn tạo cơ hội tăng cường hợp tác, giao lưu văn hóa giữa Thái Lan và các nước, đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật, thời trang, dệt may với sự tham gia của hơn 100 nhà thiết kế nổi tiếng của Thái Lan và quốc tế tham gia thiết kế trang phục lụa Thái Lan, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Thái Lan và các quan chức cấp cao của Thái Lan.

Sự kiện ước tính có các nhà thiết kế hàng đầu đến từ trên 60 quốc gia và khoảng 10.000 khách tham dự.

Mrs Vietnam Universe Phan Hiếu, CEO See The World Travel

Với lòng kính trọng và ngưỡng mộ đối với Hoàng Thái hậu Sirikit, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan phối hợp với Hiệp hội Tơ lụa Thái Lan và Quảng bá văn hóa Thái Lan sẽ tổ chức Chương trình thời trang Việt Nam đặc biệt Ao dzai Meet Thai Silk (Áo dài Gặp gỡ Lụa Thái) vào tối 07 tháng 12 năm 2022.

Sự kiện này được Chính phủ Hoàng gia Thái Lan bảo trợ và Bộ Văn hóa Thái Lan được chỉ định phối hợp với Đại sứ quán tổ chức. Các nhà thiết kế, người mẫu nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam và Thái Lan được mời giới thiệu các bộ sưu tập áo dài truyền thống, hiện đại và sáng tạo của 5 nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam tới công chúng Thái Lan và bạn bè quốc tế. Những bộ sưu tập này sẽ được thiết kế sang trọng và sáng tạo trên chất liệu lụa Thái Lan và Việt Nam, qua đó tôn vinh áo dài Việt Nam như một di sản văn hóa của nhân loại, thúc đẩy sự gắn bó và giao lưu văn hóa, du lịch giữa nhân dân hai nước.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Lụa Thái, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Hiệp hội Tơ lụa Thái Lan và Quảng bá văn hóa Thái Lan sẽ phối hợp với các đối tác Thái Lan và Việt Nam tổ chức các cuộc triển lãm, giao lưu, tham quan, gặp gỡ, kết nối doanh nghiệp cho các nhà thiết kế, đối tác, người mẫu, khách mời ….

Tất cả các nhà tài trợ, đối tác và nhà thiết kế tham gia Chương trình Thời trang Việt Nam đặc biệt “Áo dài Gặp gỡ lụa Thái” sẽ có cơ hội được xem những bộ sưu tập đẹp nhất của các nhà thiết kế áo dài nổi tiếng nhất Việt Nam và thế giới; quảng bá thương hiệu của mình trong Chương trình thời trang Việt Nam đặc biệt “Áo dài Gặp gỡ lụa Thái” tại địa điểm và khán giả uy tín nhất trên thế giới, được trình diễn bởi các người đẹp đến từ Việt Nam như Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Hoa hậu quốc tế Liên lục địa 2022 (Miss Intercontinental 2022), Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021(Miss Grand International 2021), Lương Thuỳ Linh, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 (Miss World Viet Nam 2019), Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022, Đoàn Thiên Ân, Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022, Nguyễn Hà Kiều Loan (Lona), Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Quốc tế Việt Nam 2022, Nguyễn Lê Ngọc Thảo, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2020, Nguyễn Phương Nhi, Á hậu 2 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022, Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Việt Nam 2018 và các người mẫu nổi tiếng Thái Lan khác… Chương trình được đạo diễn bởi hai đạo diễn nổi tiếng là Zigi Muller-Matyas đến từ Áo và Anthony Võ đến từ Việt Nam.

Bên cạnh đó, các nhà tài trợ còn được mời tham dự các buổi chiêu đãi do Đại sứ quán tổ chức; tham dự Lễ khai mạc và bế mạc Tuần lễ Thời trang Tơ lụa quốc tế Thái Lan với sự tham dự của Thủ tướng Thái Lan, các Bộ trưởng và các quan chức cấp cao, giới tinh hoa của Thái Lan và thế giới, cũng như tham dự nhiều chương trình thời trang đặc sắc của các quốc gia khác trong Tuần lễ Thời trang.

Sản phẩm của các nhà tài trợ sẽ có cơ hội tham gia gian trưng bày của Đại sứ quán Việt Nam vào ngày diễn ra chương trình hoặc được hỗ trợ tổ chức sự kiện triển lãm và kết nối kinh doanh trong Tuần lễ Thời trang. Thương hiệu của các nhà tài trợ và đối tác sẽ được giới thiệu trực quan trên phông nền sân khấu, áp phích chương trình và hiển thị tại sự kiện với hàng triệu người quan tâm theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trong khuôn khổ chương trình, các nhà tài trợ sẽ có cơ hội giao lưu với các trường đại học trong ngành thời trang tại Thái Lan, tham quan các cơ sở sản xuất tơ lụa Thái Lan, có cơ hội kết nối với các nhà thiết kế, lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng của Thái Lan và các nước trong ngành thời trang, dệt may và các ngành khác.

Kết thúc chương trình, các nhà tài trợ được Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan trao Thư cảm ơn và Giấy chứng nhận Tham dự Chương trình, có cơ hội gặp gỡ với Đại sứ và các cán bộ Đại sứ quán để thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh doanh với Việt Nam và Thái Lan. Được Đại sứ quán mời tham dự các sự kiện thời trang quốc tế tại Thái Lan trong năm 2023. Nhà nhà thiết kế được bình chọn xuất sắc nhất sẽ được mời dự Tuần lễ thời trang quốc tế lụa Thái lần thứ 4 dự kiến cuối năm 2023, được Ban Tổ chức tài trợ toàn bộ chi phí.

Công ty du lịch See The World Travel, đại diện là Mrs Vietnam Universe -Tổng giám đốc Phan Hiếu vinh dự được Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tin tưởng, giao cho đảm nhiệm vai trò là đối tác phối hợp với Đại sứ quán lên kế hoạch tổ chức sự kiện lần này.  See The World Travel chịu trách nhiệm mời các nhà thiết kế, mời đạo diễn Việt Nam, MC tiếng Anh và tiếng Thái; tài trợ và mời các đơn vị tài trợ cho các chi phí (mua, vận chuyển lụa Thái, mời người mẫu từ Việt Nam, vé máy bay và các chi phí đi lại, ăn ở tại Thái Lan của nhà thiết kế, người mẫu, nhà quản lý, nhân viên…), thiết kế vé và poster chuyển cho phía Thái, trang trí sân khấu, mời các doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu/sản phẩm; tổ chức trưng bày sản phẩm cho mình và hỗ trợ các nhà tài trợ trưng bày hàng hóa tại triển lãm, mời các doanh nghiệp du lịch tham gia triển lãm thu hút du lịch, mời các cơ quan báo chí, truyền thông đưa tin về sự kiện.

Các bộ sưu tập áo dài truyền thống, hiện đại và sáng tạo của 5 nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam là Lê Thị Lan Hương (Hà Nội), Trần Thiện Khánh (Huế), Ngô Nhật Huy (TP Hồ Chí Minh), Lai Y Phương & Duy Hoàng (TP Hồ Chí Minh), Ruby Trần (TP Hồ Chí Minh) gửi tới công chúng tại Thái Lan sẽ được truyền hình, livestream trực tiếp đến hàng triệu người yêu thích thời trang trên toàn thế giới và đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng của cả Việt Nam và Thái Lan cả trong và sau chương trình.

Các doanh nghiệp, nhà thiết kế … quan tâm tới sự kiện “Ao Dai Meet Thai Silk” có thể liên hệ với See The World Travel tại Việt Nam để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.