Một YouTuber 6 tuổi đã mua nhà trị giá 8 triệu đô la ở Hàn Quốc

Minh Đức (Theo Business Insider)

Boram Tube ToysReview

Một gia đình Hàn Quốc đã có thể mua ngôi nhà trị giá 8 triệu đô la nhờ sự nghiệp thành công rực rỡ trên YouTube của cô con gái sáu tuổi. Boram là một trong nhiều ngôi sao nhí trên YouTube chia sẻ các video chơi với đồ chơi và phiêu lưu.

Các kênh Boram Tube Vlog và Boram Tube ToysReview lần lượt có 17 triệu và 13 triệu người đăng ký. Cha mẹ cô bé đã thành lập công ty Boram Family để quản lý sự nghiệp sinh lợi của cô con gái họ. CNN đưa tin, công ty Boram Family gần đây đã mua một ngôi nhà 5 tầng trị giá 9.5 tỷ won (hơn 8 triệu đô la Mỹ) ở ngoại ô Seoul.

Các video phổ biến nhất của Boram có hơn 300 triệu lượt xem. Ngoài việc kiếm tiền từ doanh thu quảng cáo, các ngôi sao YouTube như Boram còn có thể kiếm được nhiều hơn từ hợp đồng tài trợ với các công ty đồ chơi và các nhà bán lẻ khác. RyanToysReview của ngôi sao bảy tuổi Ryan Kaji, là kênh có doanh thu cao nhất trên YouTube vào năm 2018, kiếm được 22 triệu đô la.

Các video có sự tham gia của trẻ em rất phổ biến trên YouTube, mặc dù nền tảng này dành cho người dùng trên 12 tuổi. YouTube được cho là đang xem xét chuyển video của trẻ em sang YouTube Kids khi FTC đến gần giai đoạn điều tra cuối cùng trong việc xử lý quyền riêng tư và thu thập dữ liệu của trẻ em trên nền tảng video này.

YouTube đã vô hiệu hóa các comment về video của trẻ em vào tháng 2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *