Một triệu phú 29 tuổi, người tiết kiệm 99% thu nhập của mình chia sẻ 2 điều anh từ chối chi tiền

Nguyễn Anh theo cnbc

Graham Stephan trở thành triệu phú ở tuổi 26. Ảnh CNBC Make It

Graham Stephan có thể đủ khả năng để mua gần như bất cứ thứ gì anh ta muốn: Người đàn ông 29 tuổi này kiếm được tới 220.000 đô la trong một tháng và đang trên đường kiếm được tối thiểu 1,6 triệu đô la vào năm 2019.

Tuy nhiên, ngôi sao YouTube và nhà đầu tư bất động sản vẫn cẩn thận với tiền mặt của mình. “Tôi luôn thích khía cạnh không tiêu tiền, ngay cả khi còn nhỏ”, anh nói với CNBC Make It , “Tôi cuối cùng tiết kiệm khoảng 99% thu nhập của mình. Thu nhập của tôi rất cao, và tôi giữ chi phí của tôi rất thấp. ”

Stephan, người có tài sản giá trị ròng vượt 1 triệu đô la lần đầu tiên ở tuổi 26, đã giảm chi phí một phần bằng cách từ chối chi tiêu cho hai thứ: “Số một là cà phê. Tôi nghĩ rằng việc xà vào cà phê tại Starbucks và Coffee Bean và rất nhiều quán xá ngoài kia như thế là hoàn toàn vô lý, vì vậy tôi chỉ uống ở nhà với giá 20 xu. ”

Anh mua cà phê tại Smart & Final, nơi có thể nhận được một cốc lớn với giá “chỉ bằng một nửa” của các cửa hàng khác, anh nói.

Stephan và bạn gái chia sẻ bữa ăn để tiết kiệm tiền. Ảnh: CNBC Make It

Thứ hai, “quần áo thời trang là một trong những thứ mà tôi sẽ không bao giờ tiêu tiền vào”, Stephan nói. “Tôi chỉ không thấy có gì hay nếu chi 700 đô la cho giày Gucci khi bạn có thể đến Aldo hoặc Call It Spring hoặc H & M và tìm được những đôi giày rất giống nhau với giá chỉ bằng một phần trăm.”

Stephan cũng tiết kiệm tiền bằng cách mua sắm đồ tạp hóa tại Trader Joe’s, Ralphs và Smart & Final, và khi đi ăn, anh thường chia bữa ăn với bạn gái.

Tuy nhiên,  không chỉ tập trung vào những thứ nhỏ nhặt – để tiết kiệm phần lớn thu nhập của mình, anh tìm ra những cách sáng tạo để cắt giảm các chi phí lớn, như nhà ở và giao thông. Anh  thuê một nửa còn lại của căn hộ song lập để “về cơ bản nó là nơi miễn phí”, anh giải thích.

Anh cũng mua một chiếc Tesla Model 3, có giá khởi điểm 35.000 đô la, vào tháng 4 năm 2019 – nhưng, theo một cách nào đó, Stephan lập luận, chiếc xe là miễn phí. Anh làm một video trên YouTube về việc mua hàng và lan truyền nó, và chính video đó đã “trả tiền cho toàn bộ chiếc xe.”

Stephan là người đầu tiên thừa nhận rằng mình là người “cực kỳ tiết kiệm” và tự hào về điều đó. “Không ai thanh đạm hơn tôi.”

Để trở thành triệu phú, “bạn không cần phải tiết kiệm chi phí cho mỗi lần mua”, anh nói thêm. “Bạn không cần phải làm việc 12 giờ một ngày. Nhưng bạn cần phải suy nghĩ vượt ra ngoài. Tuy nhiên những gì tôi làm sẽ không nhất thiết phải là tiêu chuẩn cho tất cả mọi người.”

“Tôi không nghĩ rằng có một kịch bản phù hợp với tất cả, nhưng bạn cần phải suy nghĩ sáng tạo và làm điều gì đó khác với những gì hầu hết mọi người đang làm. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *