Một phụ nữ Đài Loan (Trung Quốc) bị bốn con ong chui vào mắt khi đi tảo mộ

Hạ My

Bốn con ong mật chui vào mí mắt của một người phụ nữ vì đang thèm muối trong nước mắt.

Các bác sĩ tìm thấy bốn con ong sống trong mắt một người phụ nữ và ăn nước mắt của cô ấy.

Người phụ nữ 29 tuổi này không biết tại sao mắt mình bị sưng húp. Cô đau đớn không chịu nổi và không thể ngừng khóc. Người phụ nữ Đài Loan cho biết cô đã bối rối về lý do tại sao một vấn đề mà cô nghĩ không phải bị nhiễm trùng cứ ngày càng trở nên tồi tệ hơn, CTS News đưa tin .

Nhưng khi điều trị tại Bệnh viện Đại học Fooyin ở Đài Loan, các bác sĩ đã không tìm ra nguyên nhân bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Trong khi nhìn vào mắt cô ấy qua kính hiển vi, Hung Chi-ting, Trưởng khoa Nhãn khoa của bệnh viện, đã chứng kiến ​​điều mà anh ta chưa từng thấy trước đây.

Chân con côn trùng đang ngọ nguậy trong một bên hốc mắt của cô.

Anh ta kéo ra một con ong nhỏ, có tên gọi là Halictidae hay thường gọi là ong mật. Và nó vẫn còn sống.

Nhưng vẫn chưa hết. Chẳng mấy chốc bác sĩ lại lôi được một con ong  thứ hai rồi đến con thứ ba.

Và cuối cùng, một con ong thứ tư đã được kéo ra khỏi mí mắt của người phụ nữ.

Thèm muối, những con ong này đã ăn nước mắt của cô ấy, bác sĩ nói trong một cuộc họp báo tuần trước, sau đó mô tả chẩn đoán y học đây là một hiện tượng kỳ lạ đầu tiên trên thế giới. Những con côn trùng đã tạo ra một ngôi nhà mới dưới mí mắt của cô – nghĩa là, chúng vẫn còn sống cho đến khi tất cả chúng bị loại bỏ.

Còn tờ Business Insider Singapore dẫn lời bác sĩ điều trị, “tôi thấy một thứ gì đó trông giống chân côn trùng, vì vậy tôi từ từ rút chúng ra dưới kính hiển vi và mỗi lần một con mà không làm hỏng cơ thể của chúng”.

Nhưng làm thế nào những con ong mật lại có thể “cắm trại” trong mắt của một người phụ nữ? Người phụ nữ này cho biết cô nghi ngờ việc này xuất hiện từ ngày hôm trước khi cô tham gia lễ hội Qingming, còn được gọi là Ngày quét mồ ở Đài Loan (Trung Quốc), cô kể lại trong cuộc họp báo

Tôi đã đến thăm và dọn dẹp mộ của một người họ hàng cùng với gia đình, cô nói với các phóng viên, “Tôi đã ngồi xổm và nhổ cỏ dại”.

Cô cảm thấy có gì đó lọt vào mắt mình. Nghĩ rằng đó chỉ là bụi bẩn, cô lau nước mắt và không dụi mắt trong suốt thời gian còn lại và đã không nghĩ nhiều về điều đó cho đến khi đôi mắt cô bắt đầu sưng lên vào đêm hôm đó. Cô đã phải trải qua một cơn đau nhói khiến cô phát khóc.

Hãy nhìn vào những bức ảnh truyền hình từ Đài Loan .. đây không phải là những con ong nhỏ.

Lúc đó, rất có thể những con ong  ở quanh đó, vì chúng có xu hướng làm tổ gần những ngôi mộ và trên núi, cô nói với các phóng viên

Tại bệnh viện vào ngày hôm sau, cô mới biết rằng những con ong đã “ăn” nước mắt của mình. Còn bác sĩ cảm thấy nhẹ nhõm vì người phụ nữ này có đeo kính áp tròng nhưng đã không dụi mắt khi cơn đau tồi tệ hơn.

Nếu cô ấy dụi mắt sẽ có thể làm giác mạc bị viêm và có khả năng dẫn đến mù lòa, Apple Daily Đài Loan và các phương tiện truyền thông khác đưa tin .

Matan Shelomi, phó giáo sư côn trùng học tại Đại học Quốc gia Đài Loan, nói với tờ The Washington Post rằng ông chưa bao giờ nghe thấy nói ong mật xâm nhập vào người trước khi xảy ra vụ việc gần đây.

Theo hiểu biết của tôi, đây là trường hợp đầu tiên của một con ong hoặc ong bắp cày bị gắp ra trong lần phần giải phẫu của một người, theo như tôi biết, ông nói. Tôi chắc chắn rằng những con ong mật chui vào mắt và nằm giữa mắt và mí mắt. Nó đã ở sai vị trí và không đúng lúc.

Ngoài việc cần phấn hoa và mật hoa như những con ong khác, những con ong mật, có màu sẫm và ánh kim, đôi khi sẽ cần muối để bổ sung vào chế độ ăn uống của chúng, Shelomi cho biết. Một nghiên cứu trong tháng này từ Hiệp hội côn trùng học Kansas cho thấy những con ong này cũng tìm đến nước mắt như một nguồn protein.

Nó dường như không biết điều đó đã làm phiền mọi người, vì vậy nó sẽ đi đến bất kỳ nguồn muối nào “, Shelomi nói.” Tôi nghĩ nó thật ngu ngốc nếu nó đến với con người vì muối. Chúng không biết con người là gì.

Có hơn 1.000 loài ong mật ở khắp thế giới, theo Terminix , chúng gần như không đốt và chỉ chích khi bị khiêu khích. Trên chỉ số đau của Schmidt Sting, theo mức độ đau đớn do các loại ong và kiến gây ra, ong mật được xếp vào mức độ đau thấp nhất.

Bệnh nhân đã được xuất viện và dự kiến ​​sẽ hồi phục hoàn toàn, KRON-TV đưa tin . Những con ong vẫn còn sống và bây giờ chúng sẽ được nghiên cứu, cô nói với BBC.

Đây là lần đầu tiên ở Đài Loan, chúng tôi thấy một thứ như thế này, bác sĩ nói.

Mặc dù trường hợp này có lẽ là điều bất thường nhất mà ông ấy từng nghe thấy trong thời gian nghiên cứu về côn trùng học, Shelomi nhấn mạnh rằng những gì xảy ra tại ngôi mộ ở Đài Loan là một sự kiện kỳ ​​lạ nhưng không đáng lo ngại.

Người phụ nữ đó sẽ ổn và những con ong cũng sẽ ổn thôi, Shel Shelomi nhấn mạnh. Đây không phải là điều mà mọi người cần quan tâm. Tôi không mong đợi chúng ta sẽ gặp lại vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *