Một phụ nữ bị buộc tội vi phạm dữ liệu của hơn 100 triệu khách hàng

Hạ My

Drew Angerer / Getty Images

Theo businessinsider, một phụ nữ bị buộc tội vi phạm dữ liệu của hơn 100 triệu khách hàng Capital One đã bị bắt giữ hôm thứ Hai sau khi các nhà điều tra phát hiện ra rằng các tài khoản trực tuyến liên kết với cô đã khoe khoang về vụ hack .

Cô bị buộc tội ăn cắp dữ liệu từ hàng triệu khách hàng, bao gồm số An sinh xã hội, tài khoản ngân hàng được liên kết và thông tin cá nhân khác.

Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Paige Thompson , 33 tuổi, một kỹ sư phần mềm ở Seattle, người trước đây làm việc cho Amazon, với một tội gian lận và lạm dụng máy tính.

Paige Thompson là một kỹ sư phần mềm được biết đến trên trực tuyến với bí danh “thất thường”.

Cô bị bắt hôm thứ Hai tại Seattle, nơi cô sống. Sơ yếu lý lịch chỉ ra rằng kể từ khi rời trường đại học, cô làm việc như một kỹ sư phần mềm và hệ thống tại các công ty khác nhau trong khu vực Seattle.

Bản lý lịch chỉ ra rằng cô ấy đã làm việc trên các sản phẩm đám mây của Amazon khi cô ấy được tuyển dụng ở đó, nhưng đại diện của Amazon nói với Bloomberg rằng vụ hack không đòi hỏi kiến thức nội bộ.

Một “cấu hình tường lửa sai ” khiến các máy chủ đám mây của Capital One dễ bị tổn thương và Thompson đã có thể truy cập chúng, khiếu nại cho biết.

Cuộc điều tra sâu hơn của Capital One và FBI đã tìm thấy các trường hợp tài khoản được liên kết với Thompson khoe khoang về vụ hack trên Slack và Twitter.

Thompson bị buộc tội với một tội gian lận và lạm dụng máy tính. Nếu bị kết án, cô có thể phải đối mặt với mức án lên tới 5 năm tù và phạt tiền 250.000 USD.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *