Một phi hành gia có thể đã phạm tội trên không gian đầu tiên khi đang ở trên Trạm vũ trụ quốc tế

Ngân Hà

NASA được cho là đang thăm dò trường hợp một phi hành gia bị buộc tội truy cập vào tài khoản ngân hàng của người vợ đã ly thân khi đang thực hiện một nhiệm vụ kéo dài sáu tháng trên Trạm vũ trụ quốc tế.

Phi hành gia kỳ cựu và là trung tá quân đội Hoa Kỳ Anne McClainwas bị buộc tội truy cập vào tài khoản ngân hàng của Summer Worden trên máy tính của NASA khi cô ấy ở trong không gian, theo tờ The New York Times.

Worden, cựu sĩ quan tình báo của Không quân đã nghi ngờ khi McClain đề cập đến các giao dịch mua cụ thể trong khi hai người đang lục đục, tờ Times đưa tin. Theo yêu cầu của cô, ngân hàng đã xác nhận rằng tài khoản của cô bị truy cập từ mạng máy tính được đăng ký với Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia.

Worden sau đó đã đưa ra một khiếu nại chống lại McClain với Ủy ban Thương mại Liên bang, tuyên bố rằng McClain đã có hành vi trộm cắp danh tính, mặc dù không có khoản tiền nào của Worden bị động đến, theo Times. McClain biện hộ về việc truy cập vào các tài khoản như là một phần của sự cẩn trọng trong việc theo dõi tài chính vướng mắc giữa họ.

Cha mẹ của Worden cho biết trong một khiếu nại riêng rằng McClain đã truy cập vào tài khoản ngân hàng như một phần của “chiến dịch được tính toán và thao túng” để giành quyền nuôi con trai của Worden, người được sinh ra khoảng một năm trước khi hai người kết hôn.

Tuy nhiên, tờ Times đưa tin rằng McClain tuyên bố rằng cô chưa bao giờ bị ngăn truy cập vào tài khoản, vì cô đang sử dụng cùng một mật khẩu mà cô đã sử dụng trong thời gian khi hai người còn đang trong mối quan hệ vợ chồng và cô chưa bao giờ được yêu cầu ngừng truy cập tài khoản.

McClain và Worden kết hôn vào năm 2014. Worden đệ đơn ly hôn vào năm 2018 sau khi McClain cáo buộc Worden tấn công cô ấy, một tuyên bố mà Worden phủ nhận và cho rằng đó là một trong những nỗ lực của McClain trong việc giành quyền nuôi con trai, tờ Times lưu ý rằng cáo buộc tấn công cuối cùng đã bị bác bỏ.

Worden nói với Times rằng FTC vẫn chưa trả lời khiếu nại về hành vi trộm cắp danh tính của cô, nhưng các nhà điều tra đang tiếp cận khiếu nại của gia đình cô với NASA.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *