Ví điện tử Việt Nam MoMo đón startup AI trong thương vụ mua lại đầu tiên

Anh Trang theo Krasia

Công ty khởi nghiệp thanh toán hàng đầu Việt Nam MoMo đã thực hiện thương vụ mua lại đầu tiên với việc mua công ty khởi nghiệp AI địa phương  Pique  nhằm thúc đẩy tận dụng tốt hơn dữ liệu của 25 triệu người dùng đã đăng ký.

Công ty, được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư toàn cầu như Warburg Pincus và Goodwater Capital, đã thông báo rằng giao dịch được thực hiện thông qua quỹ mới của họ, MoMo Innovation Ventures. Quỹ được ra mắt khi MoMo  hoàn thành  vòng chuỗi D vào đầu năm nay.

Trong một thông báo, MoMo cho biết họ đã mua toàn bộ tài sản trí tuệ của Pique và thuê đội ngũ kỹ thuật và khoa học dữ liệu, bao gồm Trịnh Xuân Tuấn, người sáng lập công ty khởi nghiệp AI.

Được thành lập vào năm 2016, Pique tiền thân là Next Smartly. Nó phát triển các dịch vụ đề xuất hỗ trợ AI cho các doanh nghiệp không có nguồn lực của Amazon hoặc Netflix.

Vào năm 2017, Trinh là đồng tác giả của  bài báo này trình  bày chi tiết cách giải pháp của mình tạo ra các đề xuất theo thời gian thực ngay cả khi một nền tảng không thu thập đủ dữ liệu về các giao dịch trong quá khứ.

Trước khi được MoMo mua lại, Pique đã làm việc với các khách hàng để tìm cách tăng số lượng khách truy cập tìm kiếm sản phẩm của họ và tăng tỷ lệ mua hàng cũng như giá trị đơn hàng thông qua các đề xuất sản phẩm phù hợp.

Pique trước đó đã huy động vốn từ 500 Startups Việt Nam và GS Shop của Hàn Quốc, cũng như các nhà đầu tư thiên thần bao gồm Tina Ju, người ủng hộ ban đầu của Alibaba và Baidu ở Trung Quốc.

Việc mua lại này được kỳ vọng sẽ giúp MoMo cá nhân hóa tốt hơn các sản phẩm và dịch vụ của mình dựa trên nhu cầu của từng người dùng.

Theo  dữ liệu của Tech in Asia , tính đến thời điểm hiện tại, MoMo đã huy động được khoảng 232,7 triệu USD. Công ty đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trên sân nhà khi Việt Nam đã trở thành chiến trường fintech cho các đối thủ trong khu vực muốn có một phần của nền kinh tế kỹ thuật số đang bùng nổ ở Việt Nam.

MoMo được thành lập vào năm 2007 bởi một nhóm doanh nhân Việt Nam. Công ty, được biết đến là theo mô hình Alipay, đã và đang tìm cách vượt ra khỏi mô hình kinh doanh ví kỹ thuật số thuần túy để cuối cùng thu được lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *