Mitsubishi, Nomura và Vingroup hợp tác phát triển thành phố thông minh ở Việt Nam

Ngân Hà

Hình ảnh đồ họa này cho thấy dự án phát triển đô thị thành phố Hồ Chí Minh mà Mitsubishi và Nomura dự định biến thành một thành phố thông minh.

Theo Nikkei Asia Review, tập đoàn phát triển bất động sản Nomura và Mitsubishi Corp sẽ hợp tác với Vingroup trong một dự án phát triển đô thị tại thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm thương mại của Việt Nam.

Theo nguồn tin, các công ty của Nhật Bản sẽ đầu tư gần 100 tỷ yên (908 triệu đô la) vào dự án này.

Công ty Bất động sản Mitsubishi và Nomura đang hợp tác với Vin Homes để xây dựng 21 tòa tháp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án dự kiến sẽ thêm khoảng 10.000 ngôi nhà ở thành phố này vào năm 2022.

Đây là dự án ở nước ngoài lớn nhất của Mitsubishi.

Mitsubishi và Nomura dự định tiến ra trước đối thủ khi châu Á đổ xô hướng đến các thành phố thông minh. Các công ty sẽ đề xuất một hệ thống nhận dạng khuôn mặt để giám sát những người đi vào khu vực, xe buýt tự lái và các công nghệ khác.

Vin Homes dự định hoàn thành một dự án lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2023, sẽ cung cấp cho gần 50.000 cư dân cũng như trường học, bệnh viện và trung tâm thương mại. Mitsubishi và Nomura mỗi bên sẽ đầu tư 40% và Vin Homes 20% còn lại trong phân khu 10.000 nhà.

Mỗi tòa tháp trong số 21 tòa, với hơn 30 tầng, sẽ có khoảng 500 căn hộ. Chi phí trung bình của một căn hộ hai phòng ngủ lên tới 118.000 đô la, gấp ba lần thu nhập hộ gia đình trung bình của thành phố.

Việc mở bán căn hộ sẽ bắt đầu vào tháng Ba.

Đông Nam Á đang đô thị hóa nhanh chóng. Theo Liên Hợp Quốc, 61% dân số của khu vực dự kiến sẽ tập trung ở khu vực thành thị vào năm 2040, tăng từ 47% vào năm 2015.

Trong thập kỷ qua, số lượng cư dân thành phố Hồ Chí Minh đã tăng 20%, lên tới 9 triệu người.

Các công ty bất động sản toàn cầu từ lâu tập trung vào Hoa Kỳ hoặc Nhật Bản hiện đang chuyển hướng sang các thị trường mới nổi, bao gồm cả Đông Nam Á. Các thành phố thông minh dự kiến sẽ là một phần lớn của sự thay đổi này vì chúng được cho là mang đến lối sống xanh hơn và an toàn hơn.

Vingroup bắt đầu như một nhà phát triển bất động sản trước khi mở rộng sang vô số doanh nghiệp, bao gồm sản xuất điện thoại thông minh và sản xuất ô tô. Cuối năm ngoái, tập đoàn này đã báo hiệu một sự thay đổi với một loạt các thông báo sẽ thu hẹp lại danh mục đầu tư của mình.

Vào tháng 12, tập đoàn này cho biết sẽ rút khỏi thị trường bán lẻ. Trong tháng này, Vingroup tuyên bố sẽ từ bỏ kế hoạch tham gia kinh doanh hàng không. “Chúng tôi cần sử dụng tất cả các nguồn lực của mình và tập trung vào kinh doanh công nghiệp và công nghệ”, Giám đốc điều hành Vingroup Nguyễn Việt Quang nói trong một tuyên bố.

Trong quý 3 / 2019, Vinroup đã báo cáo doanh thu tăng 35% lên 31 nghìn tỷ đồng và giảm 53% lợi nhuận ròng xuống 700 tỷ đồng.

VinFast, bắt đầu sản xuất vào tháng 6, đơn vị này cho biết đã sản xuất 15.300 xe trong sáu tháng đầu tiên, khác xa so với mục tiêu sản lượng ban đầu là 250.000 mỗi năm. Vingroup đã dành 1,5 tỷ đô la để xây dựng nhà máy tự động này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *