Microsoft tiếp tục đàm phán mua TikTok

Lan Hạ (Theo Nikkei)

Microsoft cho biết đang lên kế hoạch hoàn tất các cuộc đàm phán để mua TikTok tại Hoa Kỳ từ ByteDance, chủ sở hữu của nền tảng này “trong vài tuần nữa” khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump xem xét lệnh cấm ứng dụng do lo ngại về bảo mật.

“Sau cuộc trò chuyện giữa CEO Microsoft Satya Nadella và Tổng thống Donald J. Trump, Microsoft đã sẵn sàng tiếp tục đàm phàn để mua TikTok tại Hoa Kỳ,” Microsoft nói trong một tuyên bố.

“Microsoft sẽ nhanh chóng theo đuổi các cuộc đàm phán với công ty mẹ của TikTok, ByteDance, trong vài tuần tới và trong mọi trường hợp cuộc đàm phán sẽ được hoàn thành trước ngày 15/9/2020,” công ty này cho biết.

Thỏa thuận này cho thấy Microsoft mua dịch vụ TikTok ở Hoa Kỳ, Canada, Australia và New Zealand, Microsoft cho biết thêm rằng họ có thể mời các nhà đầu tư Mỹ khác mua cổ phần thiểu số.

Microsoft lập luận rằng việc có chủ sở hữu Hoa Kỳ sẽ giảm bớt rủi ro bảo mật đối với ứng dụng video ngắn phổ biến TikTok. “Cấu trúc mới này sẽ dựa trên trải nghiệm mà người dùng TikTok hiện đang được yêu thích, đồng thời bổ sung các biện pháp bảo vệ an toàn, bảo mật và kỹ thuật số đẳng cấp thế giới”, Microsoft cho biết.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Trump cân nhắc lệnh cấm đối với TikTok. “TikTok không thể ở định dạng hiện tại vì nó có nguy cơ gửi lại thông tin về 100 triệu người Mỹ”, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói hôm Chủ nhật.

Reuters vào sáng thứ Hai đã đưa tin Tổng thống Trump đã đồng ý cho ByteDance của Trung Quốc 45 ngày để đàm phán với Microsoft, với lý do hai công ty quen thuộc với vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *