Microsoft nộp bằng sáng chế cho điện thoại gập cả hai chiều

Khánh My

Khi chúng ta đang nói về điện thoại có thể gập lại kiểu cuốn sách, thị trường đã đi theo hai hướng riêng biệt. Có Samsung Galaxy Z Fold với 3 cách vận hành, trong đó màn hình lớn gập vào và nằm bên trong vỏ của điện thoại, với một màn hình phụ ở bên ngoài, bạn có thể sử dụng cho các thao tác nhanh như một “điện thoại thông minh thông thường”.

Sau đó, có Huawei Mate Xs 2 cách vận hành, nơi màn hình gập ở mặt ngoài của thiết bị – vì vậy, khi gập lại, bạn vẫn đang sử dụng màn hình lớn đó làm nguồn chính để xem và sử dụng.

Cả hai khái niệm đều có ưu và nhược điểm, và nhiều người tự hỏi “Tôi muốn một chiếc điện thoại gập vào trong hay gập ra ngoài?”. Và đây, Microsoft muốn hỏi “Tại sao không phải cả hai?”.

Một bằng sáng chế gần đây đã được nhóm tại Redmond đệ trình, phác thảo một chiếc điện thoại có thể gập lại với nắp có thể xoay 360 độ xung quanh bản lề của nó – do đó, nó có thể vừa gập vào vừa gập ra.

Theo thông tin từretailnews, Microsoft Surface Duo 2 hoàn toàn có thể làm được điều này, tuy nhiên, điện thoại Duo rất rõ ràng là thiết bị 2 màn hình được gắn với nhau bằng một bản lề ở giữa. Bằng sáng chế được phát hiện ở đây cho thấy một chiếc điện thoại có màn hình liền mạch, từ cạnh này sang cạnh kia.

Điều đó nghe có vẻ khá khó khăn – một màn hình có thể gập vào và gập ra thẳng qua giữa mà vẫn chịu được mọi áp lực vật lý. Nó thậm chí có thể?

Android Headlines giải thích, LG gần đây đã trình diễn một bảng điều khiển như vậy. Mặc dù LG đã từ bỏ cuộc chơi điện thoại thông minh nhưng vẫn đang phát triển mạnh mẽ ở các lĩnh vực khác, trong đó có sản xuất màn hình điện thoại.

LG Display đã xuất hiện tại SID 2022 (Hội chợ triển lãm về hiển thị thông tin) và cho thấy tầm nhìn của mình đối với tương lai của OLED. Một số thiết bị ý tưởng đã có mặt trên sàn triển lãm – cả điện thoại thông minh và máy tính xách tay – với các nắp có thể gập tất cả các cách vào và ra theo góc 360 độ.

Màn hình được làm bằng công nghệ kính siêu mỏng và có lớp phủ oleophobic đặc biệt nên ít nhất là tốt hơn một chút trong việc giữ dấu vân tay khỏi màn hình bóng. Vì vậy, về lý thuyết, đây có thể là công nghệ chính xác mà Microsoft có thể đang lên kế hoạch sử dụng cho điện thoại gập ra ngoài của mình.

Đó sẽ là Surface Duo 3? Điều đó là khả thi. Hiện tại, đang tin đồn nhà máy có một chiếc Surface Duo khác và có vẻ như Microsoft có thể sẽ bỏ qua năm nay để cải tiến khái niệm có thể gập lại của mình.

Vì vậy, rất có thể chúng ta sẽ thấy Surface Duo 3 công nghệ cao… một hoặc hai năm kể từ bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *