Máy bay không người lái do Trung Quốc chế tạo làm tăng nỗi sợ về an ninh ở Mỹ

Trung Nguyên

Máy bay không người lái sản xuất tại Trung Quốc có thể làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm, tăng thêm một điểm nóng tiềm năng khác vào cuộc chiến thương mại giữa hai quốc gia, các quan chức an ninh quốc gia Mỹ cảnh báo.

Cơ quan an ninh cơ sở hạ tầng và an ninh mạng, thuộc Bộ An ninh nội địa cho Nikkei Asian Review biết “gần đây họ đã đưa ra một cảnh báo đến các tổ chức thông tin liên quan về việc sử dụng máy bay không người lái [drone] được sản xuất tại Trung Quốc có nguy cơ như vậy. ”

Gần 80% máy bay không người lái bán ở khu vực Bắc Mỹ được cho là do DJI (Da Jiang Innovations), công ty có trụ sở tại Thâm Quyến cung cấp. Dường như nhằm mục đích ngăn cản các tập đoàn Mỹ mua máy bay không người lái, có thể gây thêm căng thẳng trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và hải quan cho biết trong một bản tin năm 2017, DJI đang “cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng và dữ liệu thực thi pháp luật của Mỹ cho chính phủ Trung Quốc”. Nhưng một khẳng định của DJI cho biết, đây là “một sai lầm sâu sắc”.Quân đội Mỹ cũng đã ngừng sử dụng máy bay không người lái DJI kể từ đó.

DJI đã trả lời vào thứ Hai vừa qua để giải thích về các cảnh báo mới đây.”Đối với DJI, an toàn là cốt lõi của tất cả mọi thứ chúng tôi làm và bảo mật công nghệ của chúng tôi đã được chính phủ Mỹ và các doanh nghiệp hàng đầu của họ xác minh một cách độc lập”.

“Mỗi ngày, các doanh nghiệp Mỹ và các cơ quan chính phủ Mỹ tin tưởng máy bay không người lái của DJI giúp cứu sống, tăng sự an toàn cho người lao động và hỗ trợ các hoạt động quan trọng và chúng tôi rất coi trọng trách nhiệm đó”, đại diện DJI cho biết.

Công ty này cho biết họ cam kết liên tục làm việc với khách hàng và các bên liên quan trong ngành cũng như chính phủ để đảm bảo rằng công nghệ của họ tuân thủ tất cả các yêu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *