“Máy bay không gian” bay từ London đến Sydney chỉ hết bốn giờ

Ngân Hà (Theo CNN)

Thời gian bay từ London đến Sydney có thể ngắn hơn 80% vào những năm 2030, nếu một động cơ tên lửa siêu thanh đang được phát triển ở Anh cất cánh.

Cơ quan Vũ trụ Anh công bố hôm thứ ba tại Hội nghị Vũ trụ Anh 2019 rằng họ sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với Cơ quan Vũ trụ Úc trong một thỏa thuận được mệnh danh là “Cây cầu không gian đầu tiên trên thế giới”.

Động cơ Synergetic Air-Breath Engine (SABER), từ Reaction Engines có trụ sở tại Oxfordshire, dường như là viên ngọc quý trên vương miện của doanh nghiệp mới này.

“Khi chúng tôi biến động cơ tên lửa SABER thành hiện thực, điều đó có thể cho phép chúng tôi đến Úc trong khoảng bốn giờ,” Graham Turnock, người đứng đầu Cơ quan Vũ trụ Anh cho biết.

“Đây là công nghệ chắc chắn có thể mang lại điều đó. Chúng ta đang nói đến những năm 2030 cho dịch vụ vận hành.”

Fan của máy bay siêu thanh đã khao khát một cách mới để phá vỡ rào cản âm thanh kể từ khi Concorde ngừng bay vào năm 2003. Vào tháng 4 năm 2019, Reaction Engines đã công bố các thử nghiệm thành công của công  nghệ làm lạnh, mô phỏng các điều kiện ở Mach 3.3, hoặc nhanh hơn gấp ba lần tốc độ âm thanh, nhanh hơn 50% so với tốc độ bay của Concorde – vốn từng thực hiện hành trình giữa New York và Paris trong khoảng 3,5 giờ – và phù hợp với kỷ lục tốc độ của máy bay phản lực nhanh nhất từng được tạo ra, Lockheed SR-71 Blackbird .

Các thử nghiệm công nghệ làm lạnh đã diễn ra tại một cơ sở thử nghiệm tại Cảng hàng không và không gian Colorado ở Hoa Kỳ.

Ở tốc độ cao như vậy, không khí xuyên qua động cơ có thể đạt đến nhiệt độ cực cao, có khả năng gây ra thiệt hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *