Máy bay chở khách Boeing của Ukraine gặp nạn gần Tehran

Quỳnh Chi theo Dw

Một chiếc Boeing 737 của Ukraine International Airlines

Một chiếc Boeing 737 của Ukraine đã bị rơi ngay sau khi cất cánh từ sân bay Imam Khomeini của Iran với 180 hành khách và phi hành đoàn, theo DW. Chưag có thông tin về thương vong.

Theo hãng tin Fars của Iran , chiếc Boeing 737 đang chở ít nhất 170 hành khách và thành viên phi hành đoàn. Fars cũng như hãng thông tấn chính thức của Iran IRNA, cho rằng vụ tai nạn đã bị nghi ngờ là do các vấn đề kỹ thuật.

Phát ngôn viên hàng không dân dụng của Iran Reza Jafarzadeh nói rằng một nhóm điều tra đã có mặt tại nơi xảy ra vụ tai nạn gần sân bay ở ngoại vi phía tây nam của Tehran.

“Sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Imam Khomeini, nó đã bị rơi giữa Parand và Shahriar”. “Một nhóm điều tra từ bộ Hàng không quốc gia đã được phái đến địa điểm này. ”

Trang web theo dõi chiếc 737-800 của Ukraine đã bị rơi ngay sau khi cất cánh từ Tehran. Rời Tehran lúc 02: 42UTC. Dữ liệu ADS-B cuối cùng nhận được lúc 02: 44UTC.

Theo FlightRadar24, dữ liệu chuyến bay từ sân bay quốc tế Imam Khomeini cho thấy chiếc 737-800 của Ukraine được hãng hàng không quốc tế Ukraine bay vào sáng thứ Tư, 8/1, sau đó ngừng gửi dữ liệu gần như ngay lập tức sau đó.

Chiếc Boeing 737 trên hành trình Tehran đến Kiev, hãng tin Isna của Iran cho biết, thêm 10 xe cứu thương đã được gửi đến địa điểm gặp nạn.

Vụ tai nạn xảy ra vài giờ sau khi Iran tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo nhắm vào hai căn cứ của lực lượng Mỹ ở Iraq tổ chức để trả đũa việc giết chết Tướng Qassem Soleimani.

Các hãng hàng không liên quan chưa có thông báo chính thức nào