Mảnh bỏng ngô kẹt lại trong kẽ răng của một người đàn ông là tác nhân gây ra một cuộc phẫu thuật tim hở nghiêm trọng

Quỳnh Anh- Theo Washington Post

iStock (wundervisuals/iStock)

Một người Anh đã phải trải qua một ca phẫu thuật tim hở, và tất cả chỉ bắt đầu từ một miếng bỏng ngô bị kẹt cứng giữa hai hàm răng.

Adam Martin, một người đàn ông 41 tuổi sống ở làng chài Coverack, Cornwall, vẫn đang trong quá trình hồi phục sau nhiều ca phẫu thuật, sau khi tình trạng nhiễm trùng lây qua máu truyền vào tim, vợ anh kể. Tình trạng này bắt đầu khi Martin cố kích thích nướu răng của mình để loại bỏ vỏ của một hạt bỏng ngô.

Vào cuối tháng chín, Martin đang xem một bộ phim ở nhà và nhai một túi bỏng ngô với vợ của mình là Helen, Cornwall Live đưa tin. Một miếng vỏ bỏng ngô đã mắc kẹt vào nướu và răng bên trái khoang miệng, gây khó chịu  trong ba ngày, các trang tin đưa tin.

Martin đã cố gắng loại bỏ miếng vỏ phiền phức này ra bằng bất cứ thứ gì anh có thể tìm thấy, bao gồm nắp bút, tăm, một đoạn dây và đinh kim loại, trước khi quyết định từ bỏ và cố gắng lờ đi cơn đau, Daily Record đưa tin

Nhưng nhiều tuần sau, anh bắt đầu ra mồ hôi đêm và cảm thấy mệt mỏi, theo Cornwall Live. Để giải thích cho giả định bị cảm lạnh,  Martin đã hẹn gặp bác sĩ vào ngày mồng bảy tháng mười, ở đây bác sĩ phát hiện có tiếng thổi trong tim, Falmouth Packet đưa tin. Xét nghiệm máu của anh cho thấy dấu hiệu của hội chứng viêm.

Các bác sĩ đã gửi cựu quân nhân Anh về nhà để phục hồi bằng thuốc , nhưng các triệu chứng như trên vẫn tiếp tục, và anh ta bị tổn thương Janeway trên ngón chân, dấu hiệu xuất huyết trên da có thể là dấu hiệu của viêm nội mạc nhiễm khuẩn, nhiễm trùng niêm mạc tim do vi khuẩn, Cornwall Live đưa tin

Nhiễm trùng này có thể gây tổn hại nghiêm trọng hoặc phá hủy van tim nếu nó không được điều trị ngay lập tức, theo Mayo Clinic.

Mười một ngày sau cuộc hẹn đầu tiên, khi nhận thấy mình ngủ nhiều hơn bình thường và xuất hiện những cơn đau nhức kéo dài ở chân, Martin đã phải đi gặp lại bác sĩ. Tất cả các triệu chứng của anh đều hướng đến viêm nội tâm mạc, Cornwall Live báo cáo.

“Tôi cảm thấy khá mệt và tôi biết mình không ổn chút nào”, anh ấy nói với Daily Record.

Sau khi chẩn đoán, các bác sĩ đã hỏi điều gì có thể là nguyên nhân của những triệu chứng đó. Theo tờ Daily Record, việc anh ta liên tục gỡ vỏ bỏng ngô bị bám trên răng là điều duy nhất anh ta có thể nghĩ tới, theo Daily Record.

“Thật điên khi nghĩ tất cả những điều này xảy ra vì thứ đó. Nó chỉ là một cái gì đó rất tầm thường”, anh nói

Các bác sĩ nói với Martin và vợ anh rằng nếu họ phát hiện nhiễm trùng sớm hơn, anh ta đã  có thể điều trị bằng kháng sinh. Người cha của ba đứa con đã không phải trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài gần năm giờ, để loại bỏ cục máu đông bị nhiễm trùng ra khỏi chân, cũng như tiến hành phẫu thuật tim hở.

Đợt nhập viện ba ngày sau ca phẫu thuật chân của anh ta đã đưa ra mức độ nhiễm trùng cao hơn, theo tờ báo.

“Trái tim tôi đã không thể hoạt động bình thường nữa “, anh ta nói với các phóng viên của Daily Record. “Về cơ bản, nó đã bị phá hủy. Sự nhiễm trùng đã ăn mòn các van tim”

Cuộc phẫu thuật tim hở vào ngày 21 tháng 10 đã thay thế van động mạch chủ của anh ấy, sửa chữa van hai lá của anh ấy và điều trị áp xe, các cửa hàng địa phương báo cáo. Martin đã có thể về nhà với gia đình vào cuối tháng 10 và anh được The Fire Fighters Charity hỗ trợ cho đến khi anh bình phục hoàn toàn, theo Falmouth Packet.

Adam Martin chia sẻ với Daily Record rằng anh cảm thấy may mắn khi được sống. Và anh ấy nói anh ấy không bao giờ ăn bỏng ngô nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *