Lợi nhuận của Samsung tăng 50% nhờ doanh số bán chip

Ngân Hà

Samsung đã báo cáo kết quả kinh doanh mạnh mẽ vào thứ Năm, với lợi nhuận trong quý đầu tiên tăng hơn 50% so với cùng thời điểm một năm trước.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã thu về 77,8 nghìn tỷ won (61,3 tỷ USD) doanh thu và 14,1 nghìn tỷ won (11,1 tỷ USD) lợi nhuận, gần như phù hợp với dự báo của chính họ hồi đầu tháng.

Doanh thu ổn định là nhờ doanh số bán chip nhớ của hãng, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái, thu về khoảng 20,1 nghìn tỷ won (15,8 tỷ USD).

Bộ phận di động của Samsung cũng được hưởng lợi từ doanh số bán hàng bùng nổ của dòng điện thoại thông minh mới nhất của mình, mà họ cho rằng “tập trung vào” chiếc flagship Galaxy S22 Ultra. Các mô hình đã được ra mắt tại một sự kiện nổi bật vào tháng Hai.

Tuy nhiên, nhà sản xuất thiết bị điện tử này cũng cảnh báo rằng những vấn đề về chuỗi cung ứng sẽ “kéo dài”, dẫn đến tình trạng thiếu linh kiện cho các thiết bị.

Công ty cho biết sẽ tiếp tục tập trung vào nỗ lực củng cố nguồn cung chip và cảm biến hình ảnh trong năm nay.

Samsung cũng cho rằng tâm lý người tiêu dùng đối với điện thoại thông minh sẽ giảm sút do “xung đột địa chính trị kéo dài và tình trạng đóng cửa ở một số khu vực.”

Nhà cung cấp nghiên cứu Canalys đã chỉ ra thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đang suy yếu, với “môi trường kinh doanh bất ổn” trong quý đầu tiên, theo phó chủ tịch phụ trách mảng di động của công ty, Nicole Peng.

Trong một báo cáo vào tuần trước, bà lưu ý rằng “các nhà cung cấp phải đối mặt với sự không chắc chắn lớn do chiến sự Nga-Ukraine, các đợt đóng cửa hàng loạt [Covid-19] của Trung Quốc và mối đe dọa lạm phát. Tất cả những điều này làm tăng nhu cầu theo mùa truyền thống chậm lại.”

Tuy nhiên, Samsung vẫn dẫn đầu doanh số bán hàng trên toàn thế giới trong quý đầu tiên, đánh bại Apple ( AAPL ) , theo Canalys.

Cổ phiếu của Samsung đã giảm 0,5% tại Seoul vào sáng thứ Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *