Lô đất bất động sản bán lẻ ảo được bán với giá kỷ lục 2,4 triệu đô la Mỹ

Nguyên Hoàng theo kr asia

Một mảnh bất động sản bán lẻ cao cấp có diện tích 566m2 được bán trực tuyến với giá 2,4 triệu đô la Mỹ trong tuần này – nhưng có một điểm khó khăn: nó không tồn tại.

Khu đất ‘tọa lạc’ trên Phố Thời trang, một khu bán lẻ sang trọng ở Decentraland, một khu siêu thị nơi mọi người có thể mua đất, tham quan các tòa nhà, dạo quanh và gặp gỡ mọi người làm hình đại diện.

Người mua: nhà đầu tư tiền điện tử Tokens.com cho biết họ có kế hoạch sử dụng không gian để tổ chức các sự kiện thời trang kỹ thuật số và bán quần áo ảo cho hình đại diện.

Giao dịch được thực hiện bằng một loại tiền điện tử có tên Mana và giá thỏa thuận là 618.000 Mana tương đương với 2,4 triệu đô la Mỹ tiền thật.

Decentraland cho biết trang web này là nơi mua một lô bất động sản ảo đắt nhất trên nền tảng của nó cho đến nay. Nó bao gồm 116 lô đất nhỏ hơn, mỗi lô có diện tích 4,9m2, chiếm 566m2 không gian ảo.

Decentraland là một loại metaverse cụ thể sử dụng blockchain. Đất đai và các mặt hàng khác ở Decentraland được bán dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT), một loại tài sản tiền điện tử.

Những người đam mê tiền điện tử mua đất ở đó như một khoản đầu tư đầu cơ, sử dụng Mana.

Andrew Kiguel, Giám đốc điều hành của Tokens.com, cho biết tài sản này sẽ bổ sung cho ‘bất động sản’ đã được Metaverse Group nắm giữ.

Vào tháng 6, một lô đất ảo ở Decentraland được bán với giá 1.295.000 Mana, trị giá 913.228 USD vào thời điểm đó. Những người mua đã xây dựng một trung tâm mua sắm ảo để bán quần áo kỹ thuật số, nhưng Reuters báo cáo rằng họ đã truy cập trang này nhiều lần kể từ đó và vẫn chưa thấy bất kỳ người mua sắm nào.

Các môi trường như Decentraland đã trở nên phổ biến hơn trong năm nay, vì đại dịch khiến mọi người dành nhiều thời gian trực tuyến hơn. Sự quan tâm đến khái niệm này đã tăng lên vào tháng trước khi Facebook đổi tên thành Meta để phản ánh sự tập trung phát triển các sản phẩm thực tế ảo cho metaverse.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *