Lo bị tịch thu, các tài phiệt Nga đang dấu du thuyền

Quỳnh Anh theo cnbc

Southampton, Anh, Vương quốc Anh, Siêu du thuyền Dilbar 15.917 tấn, thuộc sở hữu của tỷ phú Nga Alisher Usmanov khởi hành từ cảng Southampton/ CNBC

Dữ liệu được CNBC xem xét từ Marine Traffic cho thấy ít nhất bốn du thuyền khổng lồ thuộc sở hữu của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Nga đã di chuyển đến Montenegro và Maldives trong những ngày gần đây.

Các siêu du thuyền thuộc sở hữu của các tỷ phú Nga, những người có quan hệ với Tổng thống Vladimir Putin đang di chuyển khi Hoa Kỳ và các đồng minh chuẩn bị thêm các biện pháp trừng phạt đối với tài sản của họ.

Dữ liệu được CNBC xem xét từ Marine Traffic cho thấy ít nhất 4 du thuyền khổng lồ thuộc sở hữu của các lãnh đạo doanh nghiệp Nga đã hướng tới Montenegro và Maldives kể từ khi một loạt các biện pháp trừng phạt được các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới, bao gồm cả Bộ Tài chính Mỹ công bố trong những ngày gần đây. Maldives không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ, theo Nomad Capitalist.

Tài sản của các tỷ phú Nga có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi chính quyền Biden gần đây đã tuyên bố thành lập một lực lượng đặc nhiệm nhằm vào các tài sản béo bở của họ, bao gồm cả du thuyền và biệt thự.

Pháp đang đưa ra danh sách các tài sản thuộc sở hữu của các nhà tài phiệt Nga, bao gồm ô tô và du thuyền, có thể bị tịch thu theo lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu.

“Tuần tới, chúng tôi sẽ khởi động một lực lượng đặc nhiệm xuyên Đại Tây Dương đa phương để xác định, truy lùng và đóng băng tài sản của các công ty và nhà tài phiệt Nga bị trừng phạt – du thuyền, biệt thự của họ và bất kỳ khoản lợi nhuận bất chính nào khác mà chúng tôi có thể tìm thấy và đóng băng. ”một tweet gần đây của Nhà Trắng.

Du thuyền siêu lớn “Luna” nằm trong ụ tàu Blohm + Voss ở bến cảng. Du thuyền dài khoảng 115 m được chế tạo cho nhà tài phiệt người Nga Roman Abramovich và hiện được cho là thuộc về một nhà tài phiệt Nga khác. Anhr:Marcus Brandt/cnbc

Cùng với đó, một số người giàu nhất của Nga đang di chuyển thuyền của họ đến các địa điểm khác, với hy vọng có thể tránh bị tịch thu.

Vagit Alekperov, chủ tịch của Lukoil có trụ sở tại Nga, đang đi du thuyền của mình đến Montenegro, theo Marine Traffic. Nó dự kiến ​​sẽ đến đó trong những ngày tới từ Barcelona, ​​Tây Ban Nha.

Du thuyền của Alekperov được gọi là Galactica Super Nova và, theo Superyacht Fan, chuyên theo dõi các chuyến đi và đến của các loại tàu này, nó có “một bể bơi đáy kính dài 6 mét với thác nước.

Và một sân bay trực thăng, một thang máy và một sân chơi lớn như bãi biển. ” Theo Forbes, Alekperov có giá trị tài sản ròng dưới 25 tỷ USD.

Montenegro là một thành viên của NATO, quốc gia cũng đã nộp đơn xin gia nhập Liên minh châu Âu vào năm 2008.

Trong khi đó Ít nhất 3 du thuyền thuộc sở hữu của các tỷ phú Nga khác đang tiến gần đến Maldives, một quốc gia nhỏ bé nằm ở Ấn Độ Dương. Đảo quốc này đã trở thành điểm nóng thu hút khách du lịch đến từ Nga trong những năm qua .

Bộ trưởng Du lịch Maldives cho biết cuộc giao tranh giữa Nga  và Ukraine sẽ có tác động lớn đến lĩnh vực du lịch của nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *