Lê Thị Ngọc Oanh: Doanh nhân Tiên Phong xuất sắc 2018
Nhà báo Quang Sáng, trưởng ĐD phía nam Tạp chí Thương gia & Thị trường, chủ tịch CLB DN Tiên Phong VN đại diện ban tổ chức trao tặng giải thưởng cho doanh nhân Lê Thị Ngọc Oanh

Là một thành viên tiêu biểu trong cộng đồng nữ doanh nhân Tiên Phong Việt Nam, bà Lê Thị Ngọc Oanh, tổng giám đốc công ty CP kiến trúc xây dựng OMNY Việt Nam, Phó chủ tịch câu lạc bộ doanh nhân Tiên Phong Sài Gòn (thành viên VBC Việt Nam) là người phụ nữ duy nhất vinh dự nhận cup và bằng khen danh giá với danh hiệu “Doanh nhân Tiên Phong xuất sắc” nhân kỉ niệm 14 năm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2004- 13/10/2018.

Chương trình do Câu lạc bộ Doanh nhân Tiên Phong Việt Nam (VBC Việt Nam) phối hợp cùng Tạp chí Thương gia & Thị trường tổ chức nhằm vinh danh doanh nhân có thành tích xuất sắc trong quản lý, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước và cộng đồng VBC Việt Nam.

Nhân ngày Phụ nữ Việt nam 20-10, phóng viên Tạp chí Thương gia & Thị trường đã có cuộc trao đổi cùng nữ doanh nhân Lê Thị Ngọc Oanh. Xin giới thiệu đến bạn đọc những trao đổi thú vị từ chúng tôi cùng nữ doanh nhân xinh đẹp và tài năng Ngọc Oanh.

Phóng viên: Xin chào chị, xin chị chia sẻ với độc giả về cơ duyên nào đã đưa chị đến với ngành kiến trúc, xây dựng, một ngành thường chỉ dành cho phái mạnh?

Doanh nhân Lê Thị Ngọc Oanh: Tôi nghĩ, bản thân đến với ngành kiến trúc, xây dựng thực sự là mối duyên tiền định (cười). Quyết định bước vào tiếp quản công ty khi OMNY Việt Nam đang trên đà lao dốc là quyết định khó khăn nhưng đến bây giờ, tôi và các cộng sự đã chứng minh quyết định của mình đúng. Bởi, dù trước đó nội bộ nhân sự của công ty chưa tìm được tiếng nói chung, tư tưởng nhân viên lung lay, công nợ không rõ ràng,… và hàng đống các dự án bị bỏ ngang như một mớ hỗn độn. Khi đó, khó khăn cứ chồng chất khó khăn. Lấy hết bản lĩnh và vốn kiến thức mình có, cùng với kinh nghiệm điều hành tại công ty TNHH Kiến trúc Biệt Thự Việt, tôi đã bình tĩnh giải quyết từng việc một, mọi khó khăn dần qua đi. Tôi lấy lại được niền tin của đối tác, khách hàng; trấn an tinh thần nhân viên cùng các cổ đông trong công ty. Đây có lẽ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi.

Phóng viên: Thưa chị, kiến trúc, xây dựng vốn là một nghề phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Đặc biệt, đối với phụ nữ, nỗi khó khăn đó còn nhiều hơn gấp bội. Chị có thể chia sẻ những khó khăn cụ thể từng gặp phải?

Doanh nhân Lê Thị Ngọc Oanh: Theo tôi, khó khăn lớn nhất của phụ nữ khi theo nghề kiến trúc, xây dựng đó là vấn đề sức khỏe. Còn với riêng bản thân mình, tôi là một người “ ngoại đạo” với nghề này. Với kiến thức chuyên ngành học được là “ quản trị kinh doanh” và “ Tài chính doanh nghiệp”, tôi tự nhận thấy mình cần trau dồi nhiều hơn nữa tư duy, kĩ năng trong thiết kế xây dựng. Tôi lao mình vào học hỏi, không ngừng cố gắng, mọi khó khăn, thử thách tôi đều vượt qua bằng lòng nhiệt huyết và tinh thần không bao giờ mỏi mệt. Với bản thân mình, khi đã quyết định gắn bó với OMNY Việt Nam, tôi sẽ quyết tâm đưa doanh nghiệp vươn lên một tầm cao mới.

Đến hôm nay, khi nhìn lại những khó khăn đã qua, tôi cảm thấy tự hào, tôi đã cùng cộng sự của mình khẳng định vững chắc vị thế của OMNY Việt Nam trên thị trường ở lĩnh vực kiến trúc xây dựng.

Doanh nhân Lê Thị Ngọc Oanh rạng rỡ và thân thiện giữa đời thường

Phóng viên: Những định hướng, mục tiêu của chị dành cho sự phát triển của công ty OMNY Việt Nam trong tương lai?

Doanh nhân Lê Thị Ngọc Oanh: Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng và phát triển OMNY Việt Nam một cách chuyên nghiệp và mở rộng mạng lưới kinh doanh; áp dụng quy trình quản lý vào xây dựng công trình; tiếp thu và học hỏi những xu thế mới trong thiết kế, kĩ thuât mới trong thi công. Omny Việt Nam luôn trung thành với tôn chỉ:” Cam kết đúng chất lượng và tiến độ với phương châm khách hàng giới thiệu khách hàng”

Ngoài ra, công ty chúng tôi rất coi trọng yếu tố con người.Những kĩ sư xây dựng của Omny không ngừng học hỏi để sáng tạo và đổi mới, tiếp thu kinh nghiệm để nâng cao tay nghề chuyên môn; trung thực tận tâm và đề cao đạo đức nghề nghiệp. Cốt lõi của mọi sự cố gắng và thành công chính là ở niềm tin của khách hàng dành cho Omny Việt Nam.

Phóng viên: Vinh dự là cá nhân duy nhất được bình chọn và đón nhận giải thưởng “Doanh nhân Tiên Phong xuất sắc 2018” của cộng đồng Doanh nhân Tiên phong Việt Nam, chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi nhận giải thưởng danh giá này không ạ?

Doanh nhân Lê Thị Ngọc Oanh: Câu chuyện khó khăn của OMNY Việt Nam đã qua. Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ kể cho mọi người nghe câu chuyện thành công của OMNY Việt Nam.

Không chỉ dừng lại ở các công trình dinh thự, biệt thư, trung tâm thương mại, nhà nghỉ dưỡng cao cấp, resort,… tiêu biểu như thương mại Chợ Mới, An Giang; Ngân hàng BIDV Tây Ninh,… với các công trình nên đến hàng trăm tỷ đồng mà sẽ phát triển và thành công với những công trình khẳng định tuy duy và vị thế người Việt trong cộng đồng các dự án thiết kế xây dựng tầm cỡ quốc tế.

Tôi cảm thấy rất bất ngờ khi đến giây phút được xướng tên trên sân khấu vì trước đó, ban tổ chức không có thông báo gì. Giải thưởng lần này, bản thân tôi nhận thấy giá trị, công minh vì được biết tiêu chí cơ bản để bình chọn cho giải thưởng khá khắt khe. Khó nhất là việc để các khách hàng, doanh nghiệp đã từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của OMNY Việt Nam xác nhận pháp lý (đóng dấu) và công nhận bình chọn cho OMNY Việt Nam và cá nhân tôi. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì những nỗ lực của mình đã được công nhận. Đây là động lực giúp tôi ý thức hơn nữa công việc mình đang theo đuổi và đưa OMNY Việt Nam không ngừng phát triển trong tương lai.

Doanh nhân Lê Thị Ngọc Oanh hạnh phúc đi mua sắm cùng phu quân

Phóng viên: Không chỉ là một người phụ nữ bản lĩnh và nhạy bén, khi chèo lái con thuyền doanh nghiệp; Chị có thể chia sẻ một chút về gia đình? Bí quyết nào giúp chị cân bằng giữa công việc và gia đình?

Doanh nhân Lê Thị Ngọc Oanh: Tôi là người có lối sống rất nguyên tắc. Trong công việc, tôi luôn đặt hai chữ “ trách nhiệm” lên hàng đầu. Khi về nhà, tôi sẽ dành toàn bộ thời gian của mình bên gia đình nhỏ. Tôi quan niệm: “ Là một người phụ nữ, đồng thời là một doanh nhân nên phải đối mặt với nhiều áp lực của cuộc đời. Do đặc thù của ngành kiến trúc, xây dựng nên nhiều khi, buổi tối, trong lúc mọi người đang bên gia đình hoặc đang say giấc thì chúng tôi còn đang ở trên những công trường hoặc đang sắp xếp việc gia đình và chuẩn bị công việc cho ngày hôm sau. Tuy nhiên, tôi cảm thấy mình may mắn vì có bờ vai vững chắc là ông xã (Kiến trúc sư Nguyễn Văn Hải), anh là người luôn sát cánh bên tôi. Hiện tại, anh là giám đốc kĩ thuật và kiến trúc sư trưởng của OMNY Việt Nam. Có lẽ, việc làm cùng trong một công ty giúp tôi cảm thấy hiểu nhau hơn, phần nào bớt đi áp lực đặc biệt những khó khăn trên thương trường.

Phóng viên: Cảm ơn chị về những chia sẻ rất thú vị. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, chị có lời nào muốn gửi đến độc giả của Tạp chí Thương gia và Thị trường không ạ?

Doanh nhân Lê Thị Ngọc Oanh: Cảm ơn Tạp chí Thương gia và Thị Trường đã kết nối, cho Ngọc Oanh có cơ hội được các bạn độc giả hiểu rõ hơn về mình cũng như công ty thiết kế xây dựng Omny Việt Nam. Nhân dịp ngày Quốc tế Việt Nam 20/10, Ngọc Oanh xin kính chúc các chị em thật nhiều sức khỏe, luôn xinh đẹp, bản lĩnh và quyết tâm theo đuổi đam mê. Oanh xin gửi lời cảm ơn đến các bà, các mẹ, đặc biệt là người mẹ đã sinh ra Oanh, chúc tất cả các mẹ luôn thật nhiều sức khỏe, là điểm tự vững chắc cho những người con như Oanh vươn đến sự thành công.

Cảm ơn ban lãnh đạo của tạp chí, các phóng viên, biên tập viên, nhà báo đã hỗ trợ đưa thông tin đến bạn đọc một cách nhanh chóng, chính xác.

Phóng viên: Xin cảm ơn chị và chúc chị luôn sức khỏe, thành công trong cuộc sống

An Di

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *