Lễ ra mắt dòng máy A.M.H trên toàn cầu
Ông Trương Văn Cẩm, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) tham dự buổi ra mắt dòng máy A.M.H

Ngày 16/6, công ty Cổ phần công nghệ Jack – Chuyên cung cấp thiết bị ngành may đã tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm A.M.H tại Hà Nội.

Dòng máy A.M.H là dòng sản phẩm chủ đạo của công ty Jack trong năm nay, sở hữu hơn 70 bằng sáng chế, tích hợp công nghệ tự động thích ứng vải và công nghệ mô-men xoắn đầu tiên trong ngành, đã giải quyết vấn đề nan giải về kỹ thuật đẩy vải và lực đâm xuyên thấu của máy may, đồng thời giúp khách hàng giải quyết nỗi lo lắng về thời gian, chi phí khi thay đổi mẫu mã, chất liệu vải.

Tham dự sự kiện ra mắt dòng máy A.M.H, ông Trương Văn Cẩm, Phó chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt  May Việt Nam (Vitas) cho rằng:

Ngành Dệt May Việt Nam đang gặp nhiều áp lực do khan hiếm đơn hàng, phải chấp nhận ôm đơn hàng nhỏ, nhưng đảm bảo giao hàng nhanh, nếu thực tế đúng như những tính năng ưu việt mà các chuyên gia chia sẻ tại lễ ra mắt dòng sản phẩm mới này, với giá thành không cao (khoảng hơn 10 triệu đồng), thì đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Dệt May Việt Nam nghiên cứu và tìm hiểu ứng dụng, để gỡ bài toán khó cho DN như hiện nay.

Theo như chia sẻ của ông AndyXu, Giám đốc Công ty Jack, Khu vực tại Việt Nam được biết, dòng sản phẩm A.M.H mới ra mắt của Jack – Công ty chuyên cung cấp thiết bị ngành may vừa có thể may được vải cực mỏng, vải dày và cả vải giãn, giúp khách hàng “Ngày may trăm mẫu không cần đổi máy” và có thể thích ứng với những thay đổi mới của quy trình sản xuất quần áo theo lô nhỏ, nhiều kiểu dáng, giao hàng nhanh.

Dòng máy A.M.H được giới thiệu có thể may qua 10 lớp Jean lót bông, vải dày có thêm miếng lót đồng cho đến lớp vải mỏng lưới và lớp vải thun co giãn 4 chiều

Hiện Jack đã đầu tư hơn 200 chuyên gia và kỹ sư trong các lĩnh vực, máy móc, hộp điện, chíp điện tử AI, và hợp tác với 6 tổ chức nghiên cứu khoa học trong ngoài nước cũng như các tổ chức nổi tiếng để tiến hành thử nghiệm 1,5 triệu lần trên các loại mặt vải khác nhau, và đã thành công sáng chế ra dòng máy có hệ thống thích ứng nhiều loại vải.

Ông AndyXu còn cho biết thêm, theo tính toán, sử dụng A.M.H sẽ cho tốc độ xuất hàng nhanh hơn 5% so với dòng máy truyền thống, nếu lương bình quân 1 tháng là 8 triệu đồng, một năm có thể giúp xưởng may tiết kiệm gần 5 triệu đồng. Nếu tính một xưởng may có 50 người có thể tiết kiệm được 250 triệu/năm.

Anh Thy