Lazada ra mắt giải chạy Đông Nam Á

Thu Huyền (Theo The drum)

Lazada, gã khổng lồ thương mại điện tử của Đông Nam Á, đã phát động một sự kiện chạy khắp khu vực như một phần trong chiến lược phát triển thương hiệu ngoài lĩnh vực bán lẻ và định vị thương hiệu này như một thương hiệu phong cách sống.

Lazada Run, sẽ diễn ra tại Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Malaysia và Singapore và được coi là “sự kiện chạy bộ đầu tiên được tổ chức bởi một nền tảng thương mại điện tử ở Đông Nam Á”.

Sự kiện bao gồm ba hạng mục đua ở mỗi quốc gia, bao gồm các cuộc đua 5km, 10km và 21km cùng với cuộc đua dành cho trẻ em, một hạng mục thú vị dành cho các gia đình có trẻ nhỏ từ 5 – 12 tuổi.

Gã khổng lồ thương mại điện tử đã hợp tác với Puma với tư cách là nhà tài trợ trang phục độc quyền cho sự kiện này.

Để quảng bá cho sự kiện khai mạc, Lazada đã làm việc với nhà thiết kế, animation và VFX Heckler Singapore, để tạo ra một chiến dịch thể hiện các yếu tố chính và sự sôi động của mỗi quốc gia nơi cuộc chạy được tổ chức.

Chiến dịch, được quay ở Singapore bởi giám đốc sáng tạo của Heckler, Cody Amos và giám đốc hoạt hình Fred Venet, cố gắng đi khắp khu vực để giới thiệu các biểu tượng và địa danh văn hóa độc đáo thông qua hoạt hình theo phong cách minh họa ngoạn mục kết hợp với hoạt động thực tế.

Lazada Run sẽ giới thiệu một loạt các hoạt động trải nghiệm nhằm “tái tạo niềm vui và sự phấn khích khi mua sắm trên Lazada”. Người chạy có thể đăng ký trên ứng dụng Lazada để có cơ hội tham gia các sự kiện Cart Dash trong những ngày đua và giành giải thưởng.

Marcus Chew, Giám đốc tiếp thị của Tập đoàn Lazada, cho biết về sự kiện này, “Lazada Run được thành lập dựa trên cam kết mang đến những trải nghiệm đáng nhớ ngoài việc mua hàng trực tuyến. Chúng tôi muốn biến Lazada Run thành một sự kiện mà chúng tôi có thể mở rộng phạm vi tiếp cận và kết nối kỹ thuật số của mình với khách hàng khi chúng tôi truyền cảm hứng và cung cấp cho họ có thêm nhiều điều thú vị vào cuộc sống, bắt đầu bằng việc tập thể dục.”