Lazada bổ nhiệm ông Chun Li làm CEO của tập đoàn

Nguyên Hoàng (Theo businessnewsasia)

Nền tảng thương mại điện tử Đông Nam Á, Lazada Group cho biết bổ nhiệm ông Chun Li làm Giám đốc điều hành của Tập đoàn để thúc đẩy công ty ở giai đoạn tăng trưởng tiếp theo trong bối cảnh số hóa tăng tốc trong khu vực.

Với kinh nghiệm sâu về kiến trúc công nghệ và chiến lược sản phẩm, ông Li sẽ tăng cường hơn nữa lợi thế cạnh tranh của Lazada, thông qua ứng dụng công nghệ dữ liệu và nội địa hóa kinh doanh ở sáu thị trường.

Đã từng là cả Chủ tịch và Giám đốc điều hành Lazada Indonesia trong ba năm qua, ông Li biết rõ về bối cảnh kinh doanh và thị trường của Lazada. Ông Li sẽ kế vị Pierre Poignant, người sẽ trở thành trợ lý đặc biệt cho Chủ tịch và Giám đốc điều hành Tập đoàn Alibaba Daniel Zhang.

“Lucy Chun, một nhà lãnh đạo kinh doanh có kinh nghiệm, người có thể hiện thực hóa tầm nhìn của Lazada về việc hợp nhất thương mại với công nghệ để thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số Đông Nam Á,” ông Lucy Peng, Chủ tịch Tập đoàn Lazada cho biết.

“Dưới sự lãnh đạo của Pierre, Lazada đã có sự tăng trưởng tốt trong hai năm qua. Là thành viên của nhóm sáng lập Lazada, Pierre đã truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta thông qua sự cống hiến, niềm đam mê, sự khiêm tốn và sự kiên trì của anh ấy.

Chúng tôi rất biết ơn Pierre vì những đóng góp vô giá của anh ấy trong việc xây dựng nền tảng vững chắc cho thành công bền vững lâu dài của Lazada.

Ưu tiên hàng đầu của Lazada là tạo ra giá trị độc đáo cho người tiêu dùng và các thương nhân ở Đông Nam Á.

“Thương mại điện tử ở khu vực đang có sự thúc đẩy đáng kinh ngạc và cùng với khả năng mạnh mẽ, chúng tôi sẽ đẩy mạnh phát triển thương mại và đổi mới kỹ thuật số của Lazada để trao quyền cho khách hàng cũng như cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho người tiêu dùng,” Chun Li, CEO của Lazada cho biết.

Lazada đã phục vụ hơn 70 triệu người tiêu dùng tại sáu quốc gia. Công ty tiếp tục giành thị phần tại Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á.

Trong cùng thời gian, các đơn đặt hàng của Lazada Indonesia, đã tăng hơn 170% so với năm trước, vượt trội so với đối thủ.

Công ty tiếp tục thực hiện các chiến lược thu hút người tiêu dùng sáng tạo, được hỗ trợ bởi công nghệ đẳng cấp thế giới từ nền kinh tế kỹ thuật số của Alibaba. Phát triển nhân sự địa phương tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của Lazada. Hiện tại, hơn 90% nhân tài của Lazada là người địa phương.

Ông Li Chun tốt nghiệp cử nhân kép về luật cơ học và luật kinh tế tại Đại học Bắc Kinh và có bằng thạc sĩ về kỹ sư cơ khí tại Đại học bang Ohio. Ông gia nhập Tập đoàn Alibaba vào năm 2014 với tư cách là Giám đốc Công nghệ cho đơn vị kinh doanh B2B của Alibaba.

Ông được bổ nhiệm làm đồng chủ tịch của Lazada vào tháng 6/2017 và cũng được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Lazada Indonesia vào tháng 7/2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *