Lào Cai khai trương khu trưng bày sản phẩm của Hội Nông sản an toàn

Kiều Nga

Hội Nông sản an toàn Lào Cai vừa tổ chức lễ khai trương khu trưng bày các sản phẩm nông sản đặc sản, đặc hữu tại chợ nông sản phương Kim Tân – TP. Lào Cai.

Khu bày bán sản phẩm nông sản an toàn là cửa hàng thứ hai của Hội Nông sản an toàn Lào Cai, sau khu bày bán sản phẩm nông sản an toàn tại thị trấn Sa Pa – nơi quy tụ những dòng sản phẩm có giá trị, có thương hiệu và đầy đủ giấy chứng nhận ATVSTP.

Ông Trần Thanh Nam – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT chia sẻ tại buổi lễ, Lào Cai có rất nhiều sản phẩm đặc sản, đặc hữu được sản xuất theo hướng hữu cơ.

Hy vọng có thêm nhiều cửa hàng bán nông sản sạch để không chỉ người tiêu dùng trên địa bàn, trong nước mà cả người tiêu dùng nước ngoài dễ dàng tiếp cận.

Qua đó gắn kết với phát triển du lịch, đặc biệt là đối với các sản phẩm trong chương trình phát triển kinh tế vùng nông thôn “Mỗi xã một sản phẩm” OCOP.

Các đại biểu cắt băng khai trương khu bày bán sản phẩm nông sản an toàn là cửa hàng thứ 2 của Hội nông sản an toàn Lào Cai

Trong số các mặt hàng được bày bán, nhiều mặt hàng là sản phẩm OCOP mà tỉnh Lào Cai đã xây dựng thành công như: gạo Sén Cù, tương ớt Mường Khương, rượu Thanh Kim, bưởi Múc, chè Shan Mường Khương, Phong Hải Danh trà…đã được người tiêu dùng cả nước biết đến.

Tại đây, người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc từng sản phẩm

Các khu trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông nghiệp sạch của các hội viên Hội Nông sản sạch  tỉnh Lào Cai góp phần thúc đẩy quá trình hình thành các chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp, thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *