Lan toả tinh thần hướng đến phong trào sống “xanh” của các doanh nghiệp

Đinh Dương – Khải Trí

Các sản phẩm thaan thiện với môi trường của An Phát.

Sống Xanh là một cách sống giúp giảm việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên của Trái đất và gây ra ít tác động nhất với môi trường từ thói quen sinh hoạt của mỗi người.

Nắm bắt sự hưởng ứng mạnh mẽ của phong trào sống “xanh”. Theo đó, hiện nay, các doanh nghiệp đã bắt đầu chuyển đổi sản xuất, đưa ra thị trường các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường.

Theo TS. Nguyễn Ngọc Sinh – Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, mong muốn: “Trong chính sách Chính phủ cần khẳng định rõ hơn nữa vai trò “Doanh nhân là chiến sĩ” trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, phát triển bền vững đất nước.

Vai trò của họ không chỉ là năng suất, chất lượng sản phẩm mà còn là đạo đức môi trường phát triển bền vững.

Đi đôi với việc xử lý nghiêm những sai phạm về môi trường, Chính phủ cần có những giải pháp và quy định cụ thể, nhằm giải tỏa và khuyến khích các doanh nghiệp vi phạm luật bảo vệ môi trường “nhanh chóng hoàn lương”, yên tâm sản xuất.

Cùng với đó cần thực hiện việc “Xếp hạng nỗ lực của các doanh nghiệp thân thiện môi trường và an toàn sức khỏe”, nhằm tạo ra phong trào thi đua bảo tồn đa dạng sinh hoc, sử dụng tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường phát triển bền vững giữa các doanh nghiệp”.

Trong những năm gần đây, với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng mặt, môi trường sống ngày càng trở nên ô nhiễm, sống xanh đang dần trở thành một xu hướng phổ biến trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam.

Một không gian xanh với không khí trong lành và gần sông hồ ở giữa nội đô đang là sự lựa chọn hàng đầu để mọi người hưởng thụ cuộc sống của mình.

Theo bà Nguyễn Lệ Hằng – Phó TGĐ Tập đoàn An Phát Holdings, đơn vị đi đầu trong sản xuất túi vi sinh thân thiện với môi trường, cho biết: “Chúng tôi luôn mong muốn góp tiếng nói chung, cùng cộng đồng doanh nghiệp – doanh nhân chung tay giúp công tác bảo vệ môi trường vượt qua những thách thức trước mắt”.

“Để từ đó, từng bước hình thành lối sống lành mạnh vì cộng đồng, sản xuất và tiêu dùng thân thiện với môi trường, bảo vệ và gìn giữ mối quan hệ hài hòa giữa con người và thiên nhiên, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững ở Việt Nam”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *