Làm thế nào nữ doanh nhân này vẫn giữ ở top đầu cuộc chơi của mình

Nguyễn Trang

Cựu Hoa hậu Hoàn vũ Jakarta Stephanie Yoe chia sẻ về hành trình truyền cảm hứng của mình, theo Entrerpreneur

Sau khi Stephanie Yoe trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Jakarta năm 2015, cô không biết gì về bước tiếp theo trong sự nghiệp. Tất cả những gì cô biết là cô có khuynh hướng kinh doanh vì gốc rễ của cô là một gia đình doanh nhân.

Năm 19 tuổi, cô đồng sáng lập công ty thương mại điện tử đầu tiên của mình và một công ty truyền thông ở tuổi 21

Để tìm hiểu về hệ sinh thái khởi nghiệp, cô đã đảm nhận vai trò phát triển kinh doanh tại Blibli, một công ty khởi nghiệp thương mại điện tử được hỗ trợ bởi GDP Ventures. Đến năm 24 tuổi, Yoe giữ một số vị trí trong một loạt các công ty.

Là thế hệ thứ ba trong gia đình, cô có sở thích đầu tiên là điều hành một công ty sau khi gia nhập công việc kinh doanh dừa của gia đình. Từ bỏ ngành nông nghiệp, cô học về kinh doanh công nghệ từ những người cố vấn như Peng Ong ở quỹ đầu từ mạo hiểm Monk’ Hill

Nói về những gì khiến cô tự khởi nghiệp, Yoe nói, “mục tiêu trong cuộc sống của tôi là giúp tạo ra một tác động tích cự, bền vững và thuận lợi cho tất cả những người sống ở Indonesia.

Tương tự như cách tôi nhìn nhận sự tồn tại của âm nhạc và nghệ thuật giải trí công chúng và mang lại niềm vui và sự ấm áp tuyệt đối, tôi thấy tinh thần kinh doanh là một lối thoát sáng tạo để tôi truyền năng lượng cũng như tài năng của mình”.

Yoe bước vào lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ với dịch vụ bất động sản CutBroker. Năm 2016, cô bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, CutBroker, một nền tảng công nghệ bất động sản.

Như cái tên đã nói lên tất cả, Cutbroker cho phép người tìm nhà kết nối với chủ sở hữu mà không cần qua người trung gian. “Tôi nhận ra rằng những người trung gian đã lợi dụng các khách hàng để lấy lãi nhiều hơn thông qua các giao dịch của họ, vì vậy ý tưởng của tôi là cắt giảm phần của họ và giúp đỡ các khách hàng:, Yoe nói.

Thất bại nào có thể dạy bạn?

Công ty khởi nghiệp công nghệ bất động sản đã phải đóng cửa ở thị trường Indonesia do nhu cầu nhà ở trong nước thấp.

Về những thất bại trong hành trình của mình, Yoe nói, “thật không may, còn quá sớm để ra mắt nền tảng với ra công chúng vì đây không phải là thời điểm thích hợp.

Thêm vào đó, nhiều chủ nhà thế hệ cũ không ngại việc phải trả tiền hoa hồng để cứu họ khỏi nhiều rắc rối. Họ thà chỉ trả 3% phí hoa hồng, thay vì đối phó với những người lạ quấy rối họ qua tin nhắn.

Tuy nhiên, tôi thấy tiềm năng rất lớn trong ý tưởng này một khi thế hệ millennial (những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến đầu thập niên 2000) bắt đầu mua nhiều nhà hơn và có tình hình tài chính ổn định hơn”, Yoe nói.

Cô nói thêm, “Rơi xuống bảy lần, đứng lên tám lần – Tôi đã phải đối mặt với rất nhiều thất bại và đưa ra rất nhiều lựa chọn tồi tệ nhưng tôi không bao giờ để nó làm mất mục đích của mình khi bám sát nhiệm vụ.

Tôi cũng đã học được rằng tôi nên chịu trách nhiệm về lựa chọn của mình và sở hữu nó. Nếu mọi thứ diễn ra không như tôi mong đợi, thì tôi sẽ tự mình tìm cách khắc phục nó”.

Tiến lên

Sắp tới, cô gia nhập công ty JAPFA khổng lồ của Indonesia để giúp nhóm trong sáng kiến phân phối kỹ thuật số, đó là xây dựng cửa hàng thương mại điện tử protein O2O (trực tuyến đến ngoại tuyến) đầu tiên của Indonesia, nơi khách hàng có thể mua tất cả các sản phẩm của JAPFA trên tất cả các nền tảng thương mại điện tử ở Indonesia và nhận hàng được giao qua các cửa hàng bán lẻ trong vòng chưa đầy ba giờ.

Yoe cũng đầu tư vào các công ty khởi nghiệp và các dự án cá nhân ở Indonesia khi cô hiện đang làm việc như một nhà đầu tư mạo hiểm ở Fenox Captial, Jakarta.

Về hành trình của mình cho đến nay, bây giờ tôi trở thành một lãnh đạo tương lai, nơi tôi giúp các công ty và tập đoàn tận dụng tài sản của họ và đa dạng hóa chúng”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *