Làm thế nào để tạo ra nội dung video chất lượng?

Mỹ Khánh

Kỳ 1: Cách tạo nội dung Video cho doanh nghiệp của Bạn

 1. Bắt đầu với mục tiêu cuối cùng trong tâm trí.

Việc tạo ra nội dung video chất lượng đòi hỏi một chiến lược tiếp thị với cả các bước tiền sản xuất và hậu kỳ. Bạn phải có động lực cho nội dung của mình và hiểu được video đang nhắm mục tiêu đến ai.

Như với bất kỳ hình thức tiếp thị nội dung nào, điều quan trọng là phải tự hỏi bản thân bạn đang cố gắng đáp ứng những mục tiêu nào, khán giả là ai, cách bạn sẽ trình bày thông tin và liệu cách tiếp cận đó có thu hút được khán giả mục tiêu của bạn hay không, theo Kelly Waffle trưởng bộ phận chiến lược kỹ thuật số tại  Hinge Marketing .

“Có quá nhiều người nhảy ngay đến việc triển khai,” ông nói. “Họ nghĩ rằng nội dung của họ rất hay và mọi người đều muốn nghe. Thật không may, họ thường sai.”

 1. Đừng bỏ qua kịch bản.

Bạn nên đặt ra các nguyên tắc cụ thể cho các bước tiền sản xuất của mình, chẳng hạn như bằng cách tạo kịch bản hoặc danh sách cảnh quay để tuân theo khi bạn bắt đầu tạo nội dung video của mình.

Các bước hậu sản xuất, chẳng hạn như chỉnh sửa và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), dễ dàng giải quyết hơn nhiều khi bạn xem xét các mục hơn là trong khi thực hiện bản thảo ban đầu.

Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn thiện một video khiến video đó tạo ra lưu lượng truy cập cao.

JP Scott, giám đốc đa phương tiện tại Venta Marketing, cho biết: “Trước khi chọn bất kỳ mic hoặc máy ảnh nào, bạn sẽ cần một kịch bản và danh sách cảnh quay để xác định mục tiêu của video .

Nếu không có ba mục này, việc quay và chỉnh sửa nội dung video của bạn sẽ vô cùng khó khăn và thông điệp của bạn có thể bị mất trong quá trình sản xuất.”

 1. Tận dụng quyền truy cập hiện đại vào các công cụ phần cứng và phần mềm video.

Bạn không cần phải lựa chọn giữa quay trên điện thoại thông minh và bắt đầu thiết lập sản xuất hoàn chỉnh của Hollywood. Waffle cho biết có một thế giới công cụ video nằm giữa những điểm cực đoan đó có thể giúp doanh nghiệp của bạn quay và chỉnh sửa video chất lượng cao.

Ông nói: “Hãy kết hợp các phân đoạn video, hình ảnh, âm nhạc và kỹ thuật sản xuất của bạn lại với nhau để tạo ra thứ gì đó hiệu quả, có ý nghĩa và đáng nhớ.

Theo Scott, nội dung video chất lượng đã trở nên dễ tạo hơn với sự trợ giúp của máy ảnh tiên tiến và phần mềm chỉnh sửa thân thiện với người dùng.

 1. Tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

SEO thông qua các từ khóa và cụm từ khóa được nhắm mục tiêu có thể tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn, khiến nội dung video của bạn xuất hiện trong kết quả khi người tiêu dùng tìm kiếm loại hình kinh doanh hoặc sản phẩm của bạn.

Đọc bài viết liên quan:  7 Điều Doanh Nhân Nên Biết Về SEO.

 1. Hợp lý hóa bố cục studio hoặc không gian làm việc của bạn.

Về cơ bản đây là tiền sản xuất trước. Tốt nhất là luôn luôn bố trí thiết bị sao cho dễ dàng tiếp cận và sử dụng khi cần thiết.

Đảm bảo rằng mọi phần mềm liên quan đang mở và sẵn sàng để giảm thiểu sự chậm trễ trong quá trình ghi. Một không gian làm việc sạch sẽ, có tổ chức có thể cắt giảm đáng kể thời gian dành cho quá trình sản xuất và hậu kỳ.

 1. Tìm kiếm, chuẩn bị và nuôi dưỡng nhân tài.

Nhiều tổ chức chỉ định một diễn giả hoặc người thuyết trình chỉ cho video. Bạn có thể sử dụng nhân viên nội bộ hoặc hợp đồng với tài năng bên ngoài cho việc này. Có thể có ưu và nhược điểm đối với mỗi loại:

 • Việc ký hợp đồng với nhân tài bên ngoài giúp bạn liên hệ với một người có nhiều kinh nghiệm trình bày thông tin dưới dạng video và sẽ cần ít huấn luyện viên, nhưng điều này có thể khá tốn kém. Ngoài ra, mặc dù họ có thể có kỹ năng nói, tạm dừng và phản ứng với lời nhắc, nhưng các diễn viên và diễn giả chuyên nghiệp có thể thiếu hiểu biết về ngành mà họ đang quảng cáo, điều này có thể khiến video của bạn mất tính xác thực.
 • Sử dụng một người nào đó từ trong công ty của bạn có thể cắt giảm chi phí bổ sung, nhưng có thể mất một thời gian để chuẩn bị cho họ trở thành một người thuyết trình video xuất sắc. Mặc dù quen thuộc với ngành của bạn, nhưng nhiều nhân viên thiếu kỹ năng để giải thích những gì họ biết theo một định dạng dễ hiểu.

Trong mọi trường hợp, bạn nên mong đợi người thuyết trình video dành một chút thời gian để làm quen với ngành hoặc quy trình. Lựa chọn một người có thể đảm nhận vai trò này lâu dài cuối cùng sẽ làm cho quá trình sản xuất diễn ra nhanh hơn.

 1. Chỉnh sửa, biên tập, chỉnh sửa video đó.

Thật hấp dẫn khi chỉ cần đọc kịch bản và loại bỏ video trong một lần, những video hay nhất cần nhiều TLC hơn thế một chút .

Các khoảng dừng kéo dài nên được cắt bớt, cùng với việc sử dụng quá nhiều “uh” hoặc “um”. Cảnh B-roll nên được chèn vào thời điểm hiệu quả nhất trong video để tương ứng với clip.

Quay nhiều cảnh sẽ giúp bạn có được phiên bản tốt nhất của từng dòng, nếu người nói hoặc người biểu diễn hoàn thành tốt một số phân đoạn nhưng lại không tốt ở những phân đoạn khác.

Chỉnh sửa cho phép bạn biên dịch phân đoạn có hiệu suất tốt nhất từ mỗi lần quay thành video cuối cùng.

 1. Chọn nhạc phù hợp.

Ngay cả nhạc nền nhẹ nhàng cũng có thể giúp người xem tập trung vào video. Các cảnh hoạt động có thể được tăng cường với một cái gì đó có nhịp độ nhanh hoặc một cảnh vào ban đêm có thể thúc đẩy một bầu không khí thoải mái với một cái gì đó chậm hơn.

Các video dài hơn có thể đảm bảo nhiều hơn một bài hát, một đoạn lặp lại của phân đoạn hay nhất của một bài hát hoặc sự kết hợp của cả hai.

Tại sao nội dung video rất hiệu quả trong tiếp thị?

Video là một định dạng tiếp thị tốt vì nó giúp bạn kể câu chuyện của mình hoặc quay câu chuyện của bạn một cách thẩm mỹ.

Nó cũng để lại ít chỗ cho việc giải thích cá nhân của khán giả về một chủ đề. Không có gì không chắc chắn về thông điệp trong video nếu câu chuyện chắc chắn và hấp dẫn.

Theo Connor Clay, giám đốc tiếp thị của Rentwear Inc., nếu một bức tranh có giá trị một nghìn từ, thì một video có giá trị hàng tỷ đồng, bởi vì có ít nhất 20 khung hình cho mỗi giây của một video  .

Clay nói: “Cuộc sống thực đầy chuyển động và video là cách tốt nhất để bắt chước điều đó. “Video cho phép nhiều người sáng tạo hơn.

Sự kết hợp giữa hành động trực tiếp, hoạt hình và đồ họa chuyển động có thể tạo ra một tác phẩm cực kỳ hấp dẫn đưa khách hàng đến những nơi họ chưa bao giờ tưởng tượng rằng thương hiệu của bạn có thể đến.”

Tiếp thị nội dung video đòi hỏi ít nỗ lực hơn từ phía người tiêu dùng. Theo Patsy Nearkhou, giám đốc tiếp thị tại Talkative, video rất hiệu quả vì nó có tính hấp dẫn cao, không đòi hỏi sự tập trung cao độ như đọc các bài báo và rất dễ hiểu  .

“Bởi vì điều này, có một sự thèm muốn rất lớn đối với nội dung video, đặc biệt là trên mạng xã hội,” Nearkhou nói

“Nhiều người chú ý đến nội dung của bạn hơn đồng nghĩa với việc nhiều người tương tác với thương hiệu của bạn hơn, đây là KPI quan trọng nhất của nhà tiếp thị.”

Cách đo lường sự thành công của tiếp thị nội dung video của bạn

Khi bạn triển khai tiếp thị nội dung video trong doanh nghiệp của mình, điều tự nhiên là bạn sẽ tự hỏi video đang có tác động gì. Đây là một số chỉ số bạn có thể kiểm tra để đánh giá mức độ hiệu quả của video, theo Digital Marketing Institute :

 • Số lượt xem: Đây là số lần video đã được xem. Con số này tăng càng nhanh thì video của bạn càng được xem nhiều trong khung thời gian đó. Sự gia tăng nhanh chóng cho thấy rất nhiều tiền lãi được tạo ra.
 • Nhấp qua: Đây là tần suất người xem nhấp vào các liên kết trong lời kêu gọi hành động của bạn.
 • Chia sẻ trên mạng xã hội: Nếu ai đó xem video của bạn nhiều đến mức họ nghĩ rằng những người khác sẽ được lợi, họ có thể sẽ chia sẻ video lên các nền tảng truyền thông xã hội của họ. Điều này cho bạn thấy những khách hàng tiềm năng mà nếu không bạn sẽ không đạt được.

Nội dung video là hình thức tiếp thị nội dung chân thực và thực tế nhất mà bạn có thể sử dụng để kết nối với khán giả mục tiêu của mình.

Các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và Instagram cho phép bạn chia sẻ nội dung của mình và tạo video phát trực tiếp thu hút người tiêu dùng theo thời gian thực.

Nếu bạn vẫn chưa tạo nội dung video cho doanh nghiệp của mình, năm 2021 là năm bạn bắt đầu sử dụng công cụ tiếp thị mạnh mẽ này như một nguồn doanh thu mới tiềm năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *