Làm thế nào để kéo bản thân ra khỏi lối mòn công việc

Nguyễn Trang

Bạn cảm thấy như đang đang phải kéo mình đi làm mỗi ngày chỉ để đếm ngược số phút cho đến giờ về nhà? Bạn có thể bị mắc kẹt trong lối mòn công việc

“Mọi người đôi khi ở trong một lối mòn và không phải lúc nào cũng nhận ra điều đó”, Kim Monaghan, một chuyên gia tư vấn nghề nghiệp cho CNN Business biết. “Họ cảm thấy có gì đó không ổn và họ cảm thấy không vui.”

Các dấu hiệu như cảm thấy nhàm chán, thiếu động lực và cảm hứng, cảm giác như bạn không tăng thêm giá trị cho công ty và không thực hiện các nhiệm vụ theo khả năng tốt nhất của bạn.

Nhưng cảm thấy bế tắc trong công việc không nhất thiết là đã đến lúc tìm một công việc mới

Xác định việc gì làm tốt và không tốt

Để thoát ra khỏi lối mòn công việc, bạn phải xác định các khía cạnh tốt và xấu trong công việc của bạn.

Một khi bạn biết các trách nhiệm mà bạn thích và làm tốt, hãy xem liệu bạn có thể ủy thác một số nhiệm vụ khác có thể đang kéo bạn xuống không.

“Tìm ra cách điều chỉnh tình huống để có được động lực”, Katy Hansell, chuyên gia tư vấn lãnh đạo và nghề nghiệp

Các nhân viên có thể gặp người quản lý để có một “cuộc trò chuyện mang tính khám phá”, nói về trách nhiệm và thế mạnh của họ.

“Nhân viên tham gia vào cuộc trò chuyện này với một mục tiêu hợp tác, tò mò và có thể đã hình thành một số ý tưởng về các khía cạnh công việc mà họ muốn đưa ra và giao cho một người ngang cấp”, Hansell nói. “Nếu trình bày như một cơ hội để nhân viên dành nhiều thời gian và sức lực của họ cho khía cạnh công việc mà họ nổi trội, thì nó trở thành một kịch bản đôi bên cùng thắng cho sếp của họ.”

Cải thiện năng lực của bạn

Nếu bạn không cảm thấy bị thách thức trong công việc, hãy tìm cách mở rộng bộ công cụ của bạn.

Xác định các kỹ năng mới có thể giúp cải thiện năng suất làm việc và giá trị bạn mang lại cho công ty. Yêu cầu người quản lý để được đào tạo và phát triển một cách chuyên nghiệp.

“Tôi không thể nói cho bạn biết có bao nhiêu người đã làm những gì họ đang làm trong nhiều năm. Bạn có thể khiến mình trở nên lỗi thời”, Jennifer Randolph, phó chủ tịch cấp cao về tài năng tại Zenith USA nói.

Xung phong

Không bị thử thách hoặc không cảm thấy như là một phần trong đội có thể là một sự tiêu hao năng suất và động lực làm việc.

Hãy bước lên và xung phong thực hiện các dự án mới hoặc vươn mình để đảm nhiệm vai trò lớn hơn.

“Đôi khi mọi người không giao cho chúng ta công việc mới vì chúng ta chưa có kế hoạch và họ không nghĩ chúng ta đã sẵn hay quan tâm nên họ bắt đầu gạt chúng ta ra và không tiếp cận chúng ta khi có nhiều cơ hội thú vị hơn, “Roy Cohen, tác giả cuốn sách” Hướng dẫn sinh tồn của chuyên gia phố Wall: Bí mật thành công của một chuyên gia tư vấn nghề nghiệp. ”

Nếu bạn thích làm việc một mình hơn, hãy xác định một thách thức mà công ty đang phải đối mặt và làm việc để giải quyết nó.

Cohen nói: “Khi mọi người được công nhận và khen thưởng trong công việc, họ sẽ phấn khích hơn rất nhiều và có cảm giác tốt hơn về công việc”.

Hỏi về sự phản hồi

Thiếu thông tin phản hồi về hiệu suất công việc có thể khiến bạn cảm thấy bế tắc và nhạt nhẽo.

Lên lịch một cuộc họp với sếp để thảo luận về hiệu suất của bạn, tìm hiểu những gì đang diễn ra và các lĩnh vực cần cải thiện hay các cơ hội.

“Bạn sẽ hào hứng hơn rất nhiều về công việc khi bạn nhận được phản hồi tích cực”, Cohen nói.

Nếu sếp của bạn không phản hồi thường xuyên hay sẵn sàng cho các cuộc thảo luận, hãy tìm một người cố vấn.

“Bạn không cần phải làm việc đó một mình,” Randolph nói. Lối mòn công việc rất phổ biến, và nó có thể giúp tìm một cố vấn đáng tin cậy để có được một số phản hồi và lời khuyên phát triển nghề nghiệp.

Nếu bạn nghĩ rằng lối mòn của bạn là một dấu hiệu cho thấy đã đến lúc thay đổi công việc hoặc sự nghiệp, hãy thiết lập một số cuộc họp trao đổi thông tin để hiểu rõ hơn về các cơ hội khác nhau.

Đề ra mục tiêu 

Nếu bạn cảm thấy có vẻ như bạn không tiến được trong công việc, đã đến lúc bắt đầu công việc một cách nhiệt tình.

Hãy tạo ra một danh sách các mục tiêu và đặt thời hạn

Các mục tiêu nên đa dạng về quy mô và có thể đo lường được để giúp bạn có trách nhiệm hơn.

Chúng có thể đơn giản như ăn trưa với một đồng nghiệp cũ, gặp gỡ các đồng nghiệp mới ở các bộ phận khác nhau hoặc dành 30 phút để viết nhật ký để giúp vạch ra tương lai.

Những điều chỉnh nhỏ có thể giúp tăng sức mạnh

Ngay cả những nâng cấp nhỏ cũng có thể có tác dụng nâng cao đời sống công việc của bạn.

Hãy thử sắp xếp lại đồ đạc trong văn phòng, sắp xếp bàn làm việc hoặc có một bộ trang phục làm việc mới.

“Điều đó có một chút cao trào về cảm xúc và bạn cảm thấy tốt hơn khi có gì đó đã thay đổi và tươi mới”, Monaghan cho biết

Lần nghỉ ngơi cuối cùng của bạn là khi nào?

Đôi khi, chỉ cần một sự thay đổi về cảnh quan cũng có thể giúp đẩy bạn ra khỏi lối mòn.

Đi nghỉ mát có thể giúp phá vỡ thói quen hàng ngày và khiến bạn cảm thấy sảng khoái.

Nhưng đây mới là chìa khóa: Bạn phải nghỉ ngơi thực sự. Không email và không tham gia vào các cuộc họp qua điện thoại.

“Đó không phải là một kỳ nghỉ thực sự nếu bạn vẫn đang làm việc nhưng ở một địa điểm khác. Điều đó không có ích. Nó phải là một sự mất kết nối thực sự,” Cohen nói.