Kylie Jenner không còn là tỷ phú

Quỳnh Anh (Theo Business Insider)

Jenner, 22 tuổi, được Forbes đặt danh hiệu “tỷ phú tự thân trẻ nhất từ trước đến nay” vào năm ngoái, đã kiếm được hàng triệu đô la từ công ty Kylie Cosmetics, sau đó cô đã bán 51% cổ phần cho công ty làm đẹp Coty trong một thỏa thuận trị giá 1,2 tỷ đô la.

Nhưng, Chase Peterson-Withorn và Madeline Berg của Forbes tuần này đã báo cáo rằng Jenner và mẹ cô, Kris Jenner, đã thổi phồng khối tài sản của họ trong các tài liệu mà họ cung cấp cho ấn phẩm Forbes về sự giàu có cá nhân của Jenner và doanh thu của công ty cô.

“Rõ ràng là nhóm của Kylie đã nói dối,” Forbes cho biết.

Theo Forbes, Jenners trước đây đã cung cấp cho Forbes tờ khai thuế “có khả năng bị giả mạo”, mặc dù điều đó không có nghĩa là tờ khai thuế mà cô nộp là gian lận.

Theo ước tính của Forbes, tài sản của Jenners gần như dưới 900 triệu đô la. Giá trị tài sản của một hộ gia đình Mỹ trung bình khoảng 97.300 đô la.

Jenners từ chối bình luận bài báo của Forbes, nhưng Kylie Jenner đã tranh cãi câu chuyện của Forbes sau khi bài báo được xuất bản.

“Tôi nghĩ rằng đây là một trang uy tín. Tất cả những gì tôi thấy là những tuyên bố không chính xác và các giả định chưa được chứng minh. Tôi chưa bao giờ yêu cầu bất kỳ danh hiệu nào hoặc cố gắng nói dối theo cách đó ” cô đăng một dòng tweet.

Trong một tuyên bố với Business Insider, Forbes đã bảo vệ báo cáo của mình, “cuộc điều tra được báo cáo rộng rãi ngày hôm nay dựa trên các tài liệu mới nộp cho thấy sự khác biệt rõ ràng giữa thông tin được cung cấp riêng cho các nhà báo và thông tin được cung cấp công khai cho các cổ đông đã phát hiện ra sự thật. ”

Trong danh sách những khác biệt, Forbes cho biết Jenners trước đây đã nói với họ rằng công ty mỹ phẩm của Kylie Jenner có doanh thu 360 triệu đô la vào năm 2018, nhưng một bài thuyết trình của Coty cho thấy doanh thu thực sự đạt gần 125 triệu đô la trong năm đó.

Coty từ chối bình luận về vấn đề này.

Ngoài các ước tính điều chỉnh về doanh thu của Kylie Cosmetics, Forbes còn tính đến tác động của đại dịch virus corona đối với các công ty mỹ phẩm, vì Jenner vẫn sở hữu một phần công ty.

Kylie và Forbes đã thu hút sự chú ý sau khi cô được mệnh danh là tỷ phú “tự thân”, vì các nhà phê bình cho rằng cô được sinh ra trong sự giàu có.