Kỹ năng giao tiếp có thể tạo sự khác biệt lớn về khả năng kiếm tiền

Quỳnh Chi (Theo CNBC)

Tỷ phú Warren Buffett (Ảnh: Bloomberg)

Nếu bạn muốn tiến xa hơn, hãy tập trung vào kỹ năng giao tiếp của mình, nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett khuyên.

“Một sự cải thiện tương đối khiêm tốn có thể tạo ra sự khác biệt lớn về khả năng kiếm tiền trong tương lai, cũng như trong nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống, tỷ phú Warren Buffett đã nói với Gillian Zoe Segal trong một cuộc phỏng vấn.

Nâng cao kỹ năng này thậm chí có thể tăng giá trị của bạn lên 50%, Buffett nói

Đó là bởi, “điều gì thực sự cần thiết để có thể khiến người khác làm theo ý tưởng của bạn”, Chủ tịch và là CEO của Berkshire Hathaway nói với Segal. “Nếu bạn là một nhân viên bán hàng, bạn muốn mọi người làm theo lời khuyên của bạn. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo quản lý, bạn muốn họ theo bạn trong kinh doanh”.

Truyền thông không phải là một thứ gì đó tự nhiên đến với Buffett. “Cho đến khi 20 tuổi, tôi hoàn toàn không thể nói trước công chúng. Chỉ nghĩ đến việc đó đã khiến tôi phát ốm”. Khi Buffett học ở trường kinh doanh Columbia, ông quyết định làm gì đó và đã bỏ ra 100 đô la để tham gia khóa học nói trước công chúng của Dale Carnegie.

Lớp học họp mỗi tuần một lần trong vài tháng, nhưng Buffett vẫn tiếp tục luyện nói trước công chúng ngay cả khi khóa học kết thúc. “Ngay sau khi khóa học kết thúc, tôi đã đến Đại học Omaha và nói, “Tôi muốn bắt đầu giảng dạy”, ông nhớ lại. “Tôi biết rằng nếu tôi không nói nhanh trước mọi người, tôi sẽ quay trở lại vị trí ban đầu. Tôi cứ tiếp tục làm, và bây giờ bạn không thể ngăn tôi nói!”

Cho đến nay, người đàn ông 89 tuổi này cho rằng lớp học 100 đô la là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà ông từng thực hiện.

“Ảnh hưởng của lớp học đối với cuộc sống của tôi là rất lớn”, Buffett nói.

Ông không có bằng tốt nghiệp của trường Đại học Nebraska hoặc Columbia để trưng bày trong văn phòng của mình, nhưng ông có chứng nhận tốt nghiệp của Dale Carnegie. “Đó là bằng cấp quan trọng nhất mà tôi có, chắc chắn nó có ảnh hưởng lớn nhất đến thành công của tôi sau này” ông ấy nói thêm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *