Kinh doanh online – Nỗi băn khoăn của người khởi nghiệp

Vừa qua, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) đã chính thức cùng với IM GROUP – đơn vị Huấn luyện Kinh doanh Online tại TP HCM tổ chức Chuỗi Chương trình giải đáp và cập nhật Pháp Lý Thương Mại Điện Tử Việt Nam cho người kinh doanh Online.

Trong sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Online tại Việt Nam, hàng ngàn người Kinh doanh đang chuyển qua Kinh doanh Online – một lĩnh vực ít rào cản, một cách nhanh chóng và gần như quá dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều thông tin về các quy định pháp lý khiến người kinh doanh Online cảm thấy hoang mang và lo lắng. Đối với những người kinh doanh vừa và nhỏ, kinh doanh tự phát trên Internet luôn gặp rắc rối mất nhiều thời gian về các thủ tục đăng kí giấy phép kinh doanh, báo với bộ công thương, và những bắt buộc pháp lý đối với các website bán hàng. Như vậy bán hàng online đâu là giải pháp và kinh doanh như thế nào là hợp pháp?

Vì lẻ đó, Hiệp hội TMDT Việt Nam đã phối hợp với IM GROUP – đơn vị Huấn luyện Kinh Doanh Online tại TP HCM đã tiến hành tổ chức Workshop nhằm làm cầu nối cập nhật sớm và chính xác nhất những thay đổi của nhà nước về Pháp lý Thương Mại Điện Tử đến với người kinh doanh Việt Nam. Workshop hoàn toàn Miễn phí tạo điều kiện tốt nhất giúp họ kinh doanh bền vững, lâu dài và đúng luật.

Từ tháng 11/2016, VECOM và  IM GROUP chính thức thực hiện Chuỗi Workshop Training “Làm Thương Mại Điện Tử sao cho đúng Luật?” liên tục 1 tháng 1 lần, với quy mô 300 người/ 1 chương trình. Tại Workshop đại diện VECOM và người tham dự sẽ có cơ hội cùng nhau trao đổi, tư vấn, giải đáp tất tần tật những thắc mắc về Pháp lý để kinh doanh Thương Mại Điện Tử như thế nào cho đúng luật.

I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Ngày 29/11/2016 diễn ra Workshop đầu tiên trong chuỗi, với sự đồng hành chia sẻ từ 2 đại diện uy tín, giàu kinh nghiệm tư vấn pháp lý TMĐT đến từ VECOM Ông Nguyễn Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Chủ Tịch kiêm Trưởng Đại diện VECOM tại Thành phố Hồ Chí Minh và Ông Nguyễn Xuân Dũng – Phó trưởng Văn phòng miền Nam Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam. Cả 2 Ông đều đã tích cực tham gia phổ biến các quy định pháp lý về thương mại điện tử, tuyên truyền về thương mại điện tử cho người đang kinh doanh.

IM GROUP vinh dự là đơn vị đầu tiên được Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam (VECOM) hợp tác cùng thực hiện chuỗi Workshop mang ý nghĩa cộng đồng này. Ngoài ra, IM GROUP cũng là đơn vị đào tạo Kinh Doanh Online duy nhất được VECOM chứng nhận giáo trình đào tạo CHUẨN. Theo đó, những bằng Chứng nhận hoàn thành Khóa học Kinh Doanh Online cũng được chứng nhận đóng dấu bởi Hiệp hội Thương Mại Điện Tử.

Với sứ mệnh “Giải phóng con người trong kinh doanh từ đó đạt được tự do tài chính thật sự và hạnh phúc thật sự” , IM GROUP đã liên tục thực hiện lời hứa của mình với Cộng đồng học viên và người Kinh doanh Online để mang đến sự hỗ trợ trọn đời. Ngoài những hỗ trợ 1 kèm 1 thực hành ngay tại lớp học và sau lớp học,IM GROUP liên tục tổ chức các Chương trình Workshop, Offline miễn phí, các chương trình diễn đàn quy tụ những chuyên gia thực chiến hàng đầu trong ngành.

Thuỳ Duyên