Kinh doanh đã nằm trong máu vị doanh nhân công nghệ

Quỳnh Chi (Theo Kr Asia)

Techsembly đã ký kết với 8 khách hàng lớn bao gồm các doanh nghiệp như The Peninsula Hotel Group, Not Just A Label và Boutique Fairs Singapore.

Đối với Amy Read, người sáng lập Techsembly và Gifts Less Ordinary, tinh thần kinh doanh luôn nằm trong máu cô. Cô sinh ra tại Vương quốc Anh, làm việc cho các công ty lớn có trụ sở tại Singapore từ năm 2012. Năm 2015, cô từ bỏ sự nghiệp để khởi động một doanh nghiệp thương mại điện tử về quà tặng được cá nhân hóa.

Sau đó, Amy Read đã thực hiện một bước nhảy từ lĩnh vực phong cách sống sang công nghệ. Cô thành lập một công ty chuyên xây dựng các cửa hàng điện tử được bản địa hóa cho các doanh nghiệp, có tên là Techsembly.

Kể từ khi thành lập, Techsembly đã ký kết với tám khách hàng lớn, mười bốn khách hàng đang trong quá trình triển khai gồm các doanh nghiệp như The Peninsula Hotel Group, Not Just A Label và Boutique Fairs Singapore.

“Bây giờ, tôi đang làm những gì tôi yêu thích. Tôi yêu thích adrenaline (một loại hormone trong cơ thể, kích thích phát sinh năng lượng, đưa cơ thể vào trạng thái năng lượng tối ưu để đạt đến năng lực thể chất cao hơn mức bình thường – PV), cảm giác phấn chấn và sự sáng tạo (của một công ty khởi nghiệp) và có thể thúc đẩy bản thân trở thành người giỏi nhất có thể” Amy nói.

Amy sinh ra và lớn lên ở Anh trong một gia đình doanh nhân. Mẹ cô, trụ cột của gia đình, điều hành các cửa hàng bán lẻ ở Scotland và chú của cô đã xây dựng một doanh nghiệp vận chuyển.

Ban đầu, Amy theo đuổi sự nghiệp dài mười lăm năm tại các công ty lớn trên khắp nước Anh và Singapore, đảm nhiệm vai trò lãnh đạo tại Facebook, NMG, một tập đoàn tư vấn tài chính toàn cầu và công ty viễn thông lớn BT.

Khi làm việc tại bộ phận Tư vấn và Đầu tư của NMG, cô quyết định rời bỏ sự nghiệp ổn định để khởi động công ty khởi nghiệp đầu tiên của mình.

Amy nói “đó là quyết định ngay lúc bấy giờ hoặc không bao giờ. Vào thời điểm đó, tôi đang trong thời gian nghỉ sinh và tôi nhận ra rằng tôi cần phải rời khỏi công việc hiện tại, bất chấp mức lương ổn định, trước khi quá muộn.”

Startup đầu tiên của Amy, Gifts Less Ordinary, bán những món quà được cá nhân hóa trên khắp Singapore, Hong Kong, Australia, New Zealand và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đó cũng là nơi cô ấy nảy sinh ý tưởng về Techsembly.

“Mọi người cho rằng bạn thích quà tặng vì bạn là con gái, nhưng tôi cũng tham gia vào (ngành thương mại điện tử kỹ thuật số) vì tôi yêu thích công nghệ,” Amy giải thích.

Cửa hàng trực tuyến đã đạt mức tăng trưởng 400% trong năm thứ hai, phần lớn là nhờ vào khả năng đáp ứng các bảng màu độc đáo của khách hàng trên các sàn thương mại điện tử khác nhau với mặt tiền cửa hàng được bản địa hóa.

Gifts Less Ordinary đã có một nhóm công nghệ nội bộ chuyên dụng xây dựng một nền tảng tập trung để quản lý nội dung, phân tích và kết hợp quốc tế với thiết kế địa phương.

Nền tảng trung tâm này cho phép nhóm này định hướng nhận diện thương hiệu của họ tại các sàn thương mại điện tử khác nhau, chẳng hạn như giới thiệu tác phẩm của các nghệ sĩ địa phương tại cửa hàng điện tử ở Singapore.

Trong một cuộc gặp gỡ tình cờ với các đại diện từ Tập đoàn khách sạn Peninsula đã tiết lộ một nhu cầu tiềm ẩn về phần mềm như một dịch vụ (SaaS). Khi đó Amy và nhóm của cô ấy đang tham dự một hội nghị ở Hong Kong, và họ được thông báo rằng phần mềm của họ là thứ mà chủ khách sạn Peninsula tìm kiếm từ lâu.

Năm 2020 là năm thúc đẩy sự phát triển của Techsembly. Hiện nay, hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp đang chuyển sang cửa hàng mua sắm trực tuyến khi người tiêu dùng chuyển sang trực tuyến.

Techsembly sẽ tung ra giải pháp tự phục vụ vào cuối năm nay, giải pháp này sẽ cung cấp SaaS trên mô hình đăng ký với bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

Amy thấy trước tiện ích của mặt tiền cửa hàng theo địa lý cụ thể mang lại lợi ích nhiều hơn các công ty dựa trên bán lẻ truyền thống — các ứng dụng cũng có thể được sử dụng lại cho các hội chợ cửa hàng, thậm chí là các công ty truyền thông.

Vị nữ doanh nhân này mới chỉ ở điểm bắt đầu trong cuộc hành trình và cô ấy sẽ không từ bỏ những dự án của mình. “Đó là việc thúc đẩy bản thân trở thành người giỏi nhất có thể.”