Khởi động BMW bằng iPhone

Minh Đức (Theo Retail News)

Apple và nhà sản xuất xe hơi cao cấp của Đức BMW dường như đang hợp tác với nhau để đưa tính năng CarKey iPhone vào xe ô tô của hãng này.

Bằng chứng cho điều này đã được làm sáng tỏ trong mã iOS 14, gợi ý người dùng iPhone có thể sớm mở khóa xe BMW nhờ tính năng CarKey. Xin nhắc lại, sự tồn tại của chính CarKey đã được tiết lộ trong bản iOS 13.4 beta trở lại vào tháng Hai.

Thực tế BMW là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên áp dụng tính năng CarPlay của Apple vài năm trước, sẽ có lý khi cho rằng CarKey cũng có thể được áp dụng trên những chiếc “Beemer” sắp ra mắt.

Có vẻ như CarKeys có thể được lưu trữ bên trong ứng dụng Wallet phổ biến và thậm chí được chia sẻ với người khác thông qua iMessage. “Mẹ ơi, chia sẻ cho con chìa khóa xe ô tô”. Nghe có vẻ hay hơn nhiều!

Các chuỗi mã cho thấy bạn không chỉ có thể khóa và mở khóa xe bằng thiết bị của mình mà còn có thể khởi động từ xa. Các chuỗi mã này đã được cài sẵn thông qua ứng dụng BMW Connected, nhưng hỗ trợ iOS gốc chắc chắn sẽ rất tuyệt.

Dường như có hai cách để mở khóa xe – bằng cách giữ điện thoại của bạn gần tay nắm cửa hỗ trợ NFC hoặc chỉ cần có iPhone trong túi.

Apple có thể sử dụng chip NFC, UWB (băng tần siêu rộng) hoặc kết hợp cả hai. Chip UWB đã ra mắt cùng với iPhone 11, hiện tại nó chỉ được sử dụng để hỗ trợ phát hiện AirDrop.

Về chủ đề các biện pháp đối phó chống trộm, CarKey sẽ được hưởng mức bảo mật sinh trắc học tương tự như dữ liệu nhạy cảm trên iPhone, nhưng dường như có một lựa chọn sử dụng CarKey mà không cần phải xác thực bằng quét Face ID hoặc mã PIN cho một trải nghiệm thậm chí nhanh hơn.

Bản thân BMW cũng không phủ nhận hoặc thừa nhận chức năng được đồn đại này. Khi được hỏi, công ty trả lời khá thờ ơ:

“Hãy hiểu rằng tại thời điểm này, chúng tôi không thể xác nhận yêu cầu cũng như không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi muốn giới thiệu bạn với phòng báo chí, chúng tôi có thể sớm có tin tức về vấn đề này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *