Khởi đầu thành công của Họp báo công bố nội dung, phát động Chương trình “Hành trình xanh Asean – Asean Green Award”

TP.HCM, ngày 07/12 đã diễn ra buổi họp báo khởi động chương trình “Hành trình xanh Asean Green Awards 2023” vì màu xanh châu Á tìm kiếm các Doanh nghiệp xanh 2023

Chương trình với mục đích tôn vinh và trao giải thưởng cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp xanh có thành tựu trong việc thực hiện các chiến dịch bền vững và tài chính xanh. Bên cạnh đó chương trình diễn ra giúp doanh nghiệp có thêm nhiều sự động viên – khích lệ để duy trì và phát triển mô hình kinh doanh xanh. Tiếp đó là xây dựng một cộng đồng doanh nhân đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững, thúc đẩy sự hợp tác trong nền kinh tế tuần hoàn.

Chương trình do Viện nghiên cứu phát triển Doanh nhân Việt Nam – Asean; Liên hiệp Khoa học Công nghệ Xanh Việt Nam; Viện Đào tạo và Phát triển Doanh nhân Việt Nam chỉ đạo và bảo trợ; Thực hiện bởi Công ty Truyền thông – Sự kiện và Du lịch Bờ Cát Vàng. Dựa vào các tiêu chí Ban tổ chức đưa ra để nhận các giải thưởng:

10 Giải “Sống Xanh” ghi nhận những tấm gương cá nhân, doanh nhiều có nhiều cống hiến trong việc bảo vệ môi trường, công tác xã hội, thiện nguyện.

“Top 30 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu năm 2023; Doanh nghiệp xanh 2023”.

Nguyên Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên phát biểu tại chương trình “Hành trình xanh Asean Green Awards 2023”

Tại buổi họp báo, nguyên Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên nói: “ Tôi đánh giá cao chương trình vì trong thời đại hiện nay tầm nhìn kinh tế xanh và tài chính xanh ngày càng trở nên quan trọng. Chúng ta chứng kiến sự gia tăng của các doanh nghiệp xanh, nhiều nơi đã cam kết bảo vệ môi trường và xây dựng một tương lai bền vững”.

Đại biểu khách mời, Nhà sử học Dương Trung Quốc tham dự chương trình

Đồng hành cùng chương trình có sự góp mặt của Đại biểu khách mời, Nhà sử học Dương Trung Quốc, Nguyên Đại Biểu Quốc Hội khóa XIV về vấn đề môi trường và sự gắn kết của môi trường trong việc bảo tồn bản sắc văn hóa Việt Nam, nâng cao nhận thức về truyền thống văn hóa cũng đồng nghĩa với việc duy trì một môi trường sạch, một xã hội Xanh hơn”

Tầm nhìn của Hành trình Xanh – Asean Green Award

“Hành trình Xanh Asean – Asean Green Award là sự tổng hòa của cộng đồng Doanh Nhân Doanh Nghiệp, Đội ngũ Chuyên Gia và Cộng đồng Nghệ Sĩ, những người đang âm thầm làm công tác văn hóa. Cùng một mục tiêu chung thúc đẩy xã hội càng phát triển, theo hướng xanh sạch, hiện đại và toàn cầu hóa” – Hoa hậu Doanh Nhân Thùy Dương – Trưởng Ban Tổ Chức Chia sẻ mục tiêu ý nghĩa chương trình

Hoa hậu Doanh Nhân Thùy Dương – Trưởng Ban Tổ Chức Chia sẻ mục tiêu ý nghĩa chương trình

AGA có những chương trình gì để lan tỏa thông điệp cho Doanh nghiệp và Xã Hội một cách thiết thực

Ông Bùi Nguyễn Minh Đăng, Chủ tịch HĐQT Công ty Tư Vấn Đầu Tư Green Uni – Người sáng lập chương trình đã có những chia sẻ tâm huyết về tầm nhìn và ý nghĩa của sự kiện

“Trong quá trình xét duyệt các hồ sơ, chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ và đào tạo các doanh nghiệp để đạt được những tiêu chí một Doanh Nghiệp Xanh. Chính các tiêu chí đạt được này là điểm sáng của chương trình và của chính doanh nghiệp đạt được. Qua các tiêu chí đánh giá này ngoài việc Doanh Nghiệp được ghi nhận và hỗ trợ phát triển, xúc tiến thương mại. Doanh nghiệp có thể được hỗ trợ cấp các khoản vốn để ổn định sản xuất, kinh doanh theo hướng chuyển đổi công nghệ, bảo vệ môi trường.”

Trong buổi họp báo Ban tổ chức công bố các tiêu chí của chương trình và nhận các giải thưởng như sau: Doanh nghiệp có xây dựng chiến lược, kế hoạch về sản xuất, kinh doanh, thương mại gắn liền với hoạt động bảo vệ môi trường; có hệ thống quản lý chất thải lý đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn môi trường cho phép, có hợp đồng thu gom, vận chuyển, vận chuyển chất thải theo đúng quy định; có nghiên cứu triển khai công nghệ tiên tiến, cải thiện kỹ thuật trong quá trình sản xuất để nâng cao sản xuất, chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường, áp dụng các giải pháp sản xuất xanh; có bộ phận chuyên trách về môi trường, tổ chức tốt về môi trường. Các tiêu chí này được Ban tổ chức đánh bao gồm: Khía cạnh môi trường (Environmental); Bảo vệ thiên nhiên; Khía cạnh xã hội (Social); Tương tác với cộng đồng, phát động phong trào “trồng cây nhớ Bác”; Khía cạnh quản trị (Governance); Trong suốt và minh bạch; Chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng; Quản lý chất thải và sử dụng tài nguyên; Sáng tạo và sáng tạo mô hình kinh doanh bền vững.

Các cá nhân, doanh nghiệp tham gia download hồ sơ đăng ký xét duyệt chứng nhận vinh danh doanh nghiệp xanh (đính kèm file bao gồm cả đơn đăng ký) tại

Website: http://greenuni.asia/vietnamxanh

Link đăng ký online: https://forms.gle/YcAHqrNYvm5TZAGD7

Hotline chương trình: 0933 253 386