Khám phá ứng dụng tin tức trị giá 1,1 tỷ đô la: SmartNews

Giang Nguyễn (Theo TechCrunch)

Với khoản tài trợ trị giá 28 triệu USD đã biến SmartNews, một ứng dụng sử dụng AI để tổng hợp tin tức cung cấp cho khách hàng trở thành một kỳ lân công nghệ.

Quỹ đầu tư Japan Post Capital đã dẫn đầu vòng kêu gọi vốn series E, đưa tổng vốn đầu tư vào SmartNews lên tới 116 triệu đô la và đẩy mức định giá của nó lên 1,1 tỷ đô la.

Các nhà đầu tư hiện tại vào SmartNews bao gồm: Ngân hàng Phát triển Nhật Bản, Quỹ đầu tư mạo hiểm SMBC và LP Co-Invest Nhật Bản.

SmartNews, được ra mắt tại Tokyo lần đầu vào năm 2012, hiện tại có 20 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ở Mỹ và Nhật Bản. Tăng trưởng với tốc độ 500% mỗi năm.

Ứng dụng SmartNews sẽ quản lý từng độc giả riêng biệt, dựa vào AI sẽ đưa đến độc giả các tin tức liên quan đến các lĩnh vực như: chính trị, thể thao, toàn cầu và giải trí …

Để kiếm tiền, công ty bán các quảng cáo tương đương với AMP của Google hoặc Bài viết tức thời của Facebook.

SmartNews có gần 400 đối tác cung cấp nội dung tại Hoa Kỳ, bao gồm cả Associated Press và Bloomberg.

Nó cạnh tranh với Apple, ứng dụng Apple News + mới được giới thiệu vào đầu năm nay, một sản phẩm tin tức đăng ký cung cấp quyền truy cập vào hơn 300 tạp chí và báo với giá 9,99 đô la mỗi tháng.

SmartNews cho biết họ sẽ sử dụng nguồn vốn này để mở rộng ứng dụng ra thị trường toàn cầu.

“Chúng tôi rất hài lòng với sự tiến bộ mạnh mẽ của mình tại Hoa Kỳ” Giám đốc điều hành SmartNews – Ông Ken Suzuki cho biết trong tuyên bố gần đây. “Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện cách tiếp cận thông tin của người dùng hiện tại và trong tương lại của chúng tôi ở Hoa Kỳ cũng như trên toàn thế giới”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *