Khám phá năng lực kho lạnh toàn cầu

Hạ My

Quốc gia càng phát triển, nhu cầu kho lanh càng lớn

Từ thực phẩm đến dược phẩm, hậu cần chuỗi lạnh đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày hiện đại của chúng ta.

Chuỗi cung ứng kiểm soát được nhiệt độ này đảm bảo rằng nhiều loại sản phẩm nhạy cảm được bảo quản và giao đến các điểm đến của họ với chất lượng cao nhất. Không có chuỗi này, mọi người sẽ thường xuyên bị bệnh do thực phẩm hư hỏng, suy dinh dưỡng và bệnh tật.

Vì tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống, thị trường hậu cần chuỗi lạnh không có gì đáng ngạc nhiên và mở rộng ra toàn cầu. Theo báo cáo năm 2018 từ Liên minh Chuỗi lạnh Toàn cầu, có khoảng 616 triệu mét khối không gian kho lạnh trên toàn thế giới, tăng 2,67% kể từ năm 2016.

Theo thomasnet, ba quốc gia có không gian lưu trữ kho lạnh nhất là Ấn Độ, Mỹ và Trung Quốc, với 150 triệu m 3 , 131 triệu m 3 và 105 triệu m 3 tương ứng.

Các quốc gia này cũng đại diện cho các quốc gia có dân số lớn nhất, với Trung Quốc là nhà của hơn 1,4 tỷ, Ấn Độ đứng sau với gần 1,4 tỷ và Mỹ là nhà chỉ có dưới 330 triệu.

Sau Trung Quốc, không gian lưu trữ giảm đáng kể, xuống còn 38 triệu mét khối ở Nhật Bản, 24 triệu mét khối ở Anh và 19 triệu mét khối ở Brazil.

Ở đầu thấp nhất của biểu đồ, Nigeria, Kazakhstan và Kenya đại diện cho các phần nhỏ nhất của không gian kho lạnh, mỗi quốc gia chứa ít hơn 25.000 mét khối kết hợp.

Điều này chỉ ra rằng thị trường lưu trữ lạnh tương quan với các quốc gia phát triển hay có dân số cao, khung thu nhập cao hơn và / hoặc các trung tâm đô thị lớn.

Mức thu nhập cao hơn, cũng như sự hiện diện của các lựa chọn bán lẻ và tạp hóa, tạo ra nhu cầu cao hơn đối với các lựa chọn thực phẩm đông lạnh / đông lạnh ở các quốc gia này.