Khai phá giấc mơ ‘Hạ tầng mở’ của các đại gia công nghệ

Nguyên Hoàng

Hạ tầng mở – Open Infrastructure – là một khái niệm phản ánh sự phát triển của hạ tầng cũng như công nghệ điện toán đám mây nhằm đáp ứng được yêu cầu xử lý phức tạp liên quan đến các công nghệ mới như trí thông minh nhân tạo (artificial intelligence), học máy (machine learning), dữ liệu lớn (big data)…

Tất cả những công nghệ của tương lai mà thế giới đang phát triển như: Software Defined Network, Cloud Computing, Content Defined Network…  có thể nói chung về “Hạ tầng mở” với sự hàm chứa tích hợp của một nền tảng hạ tầng mới.

Đây là những thứ mà các tập đoàn, công ty Công nghệ đang đổ rất nhiều tiền để đầu tư.

Viettel IDC, OpenStack Foundation, Redhat, MediaBridge, EasyStack cùng với các đơn vị dẫn đầu về công nghệ và thị trường điện toán đám mây của Việt Nam như NetNam, Hyperlogy, Taknet, Bizfly Cloud (VCCORP), Nhân Hòa, I3 Network System, CMC Telecom và iNET… là những đơn vị đã đồng hành cùng chương trình lần này.

Vietnam OpenInfra Days là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện OpenInfra Days được tổ chức tại nhiều nước trên thế giới.

Chủ đề đầu tiên được chia sẻ tại Việt nam là “Sharing and Collaborating – Chia sẻ và cộng tác” đã quy tụ sự tham gia đồng hành tài trợ của gần 20 công ty dịch vụ, giải pháp công nghệ hàng đầu tại Việt Nam và thế giới, cùng gần 30 diễn giả và 400 lượt khách tham dự.

Không dừng lại với những thành công của sự kiện đầu tiên năm 2018, được sự ủng hộ của Bộ Thông tin và Truyền thông và sự ủy quyền của tổ chức OpenStack Foundation (OSF), Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp với Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) và Cộng đồng Việt Open – Infra với gần 4000 thành viên tổ chức “OpenInfra Days 2019” lần thứ hai với chủ đề “Khai phá tiềm năng hạ tầng mở”.

Đây là chủ đề hứa hẹn mang lại những keynotes và những bài trình bày về các xu hướng hiện nay như: Cloud, NFV, SDN, CI/CD, Container và tiếp tục là điểm hẹn lý tưởng của những tín đồ đam mê công nghệ mở.

Không chỉ là cơ hội có một không hai để người tham dự được tiếp cận với các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới nhất về OpenStack, điện toán đám mây, máy chủ ảo, Private Cloud, giải pháp lưu trữ dữ liệu, công nghệ bảo mật an toàn an ninh mạng, hệ thống tính cước thời gian thực.

Vietnam OpenInfra Days là dịp kết nối đầu tư công nghệ, qua đó mang lại cơ hội trao đổi trực tiếp, học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm hợp tác và đầu tư của các doanh nghiệp cũng như khách tham dự.

Đồng thời, Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm Dữ liệu Việt Nam (Việt Nam Cloud Computing and Data Center – VNCDC) cũng được Hiệp hội Internet Việt Nam khởi động kế hoạch thành lập với mục tiêu thúc đẩy thị trường dịch vụ điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu ở Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *