Khai mạc Hội nghị Truyền thông châu Á lần thứ 16 năm 2019

Minh Sơn – Ngọc Danh

Ngày 12.6, tại thành phố Siem Reap, Campuchia Hội nghị Truyền thông châu Á lần thứ 16 (AMS 16) chính thức khai mạc với chủ đề “Số hóa phương tiện truyền thông – Tập trung phát triển thị trường”. Hội nghị lần này, đã thu hút gần 500 đại biểu đến từ hơn 40 quốc gia tham dự. Dự và chủ trì Hội nghị có Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hun Sen.

Tham dự Hội nghị lần này, Việt Nam có đoàn đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam.

Tại lễ khai mạc hội nghị, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho rằng, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là dòng chảy của sự phát triển khoa học và kỹ thuật. Nó đã và đang trở thành nhân tố quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội, kết nối khu vực và thế giới, đồng thời cũng mang đến nhiều thách thức.

Đồng thời, ông Hun Sen hi vọng hội nghị sẽ thảo luận về những vấn đề nổi cộm trong kỷ nguyên kỹ thuật số, sự hợp tác chống tin giả và giải pháp đối với các vấn đề trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Bên cạnh đó, Hội nghị Thượng đỉnh Truyền thông châu Á lần thứ 16, còn có các hội thảo chuyên đề như chống tin giả, xu hướng công nghệ 4K, tác động của công nghệ thực tế ảo đối với truyền thông… cũng sẽ diễn ra.