Khách quốc tế đến Việt Nam tăng kỷ lục trong tháng diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều

Theo số liệu của Tổng Cục thống kê, khách quốc tế đến nước ta trong tháng Hai ước tính đạt hơn 1.588 nghìn lượt người, tăng 5,8% so với tháng trước, là tháng đón lượng khách quốc tế lớn nhất từ trước đến nay do đang vào mùa lễ hội đầu năm với nhiều sự kiện hấp dẫn thu hút du khách quốc tế.

Trong đó khách đến bằng bằng đường bộ tăng cao nhất hơn 27 %, tiếp đến là đường hàng không tăng 7,6%

Tính chung 2 tháng đầu năm nay, khách quốc tế đến nước ta ước tính đạt trên 3.089 nghìn lượt người, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước.

Trong 2 tháng, khách đến từ châu Á đạt 2.323 nghìn lượt người, chiếm 75,2% tổng số khách du lịch đến nước ta, tăng 9,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách đến từ Trung Quốc đạt trên 889 nghìn lượt người, giảm 1,3% nhưng là quốc gia có lượng khách quốc tế đến nước ta nhiều nhất, tiếp đến là Hàn Quốc đạt trên 772 nghìn lượt người, tăng hơn 24%. Khách quốc tế đến từ Nhật Bản, Đài Loan, Ma-lai-xi-a, Thái Lan đều tăng.

Khách đến từ châu Âu ước tính đạt trên 461 nghìn lượt người, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó cao nhất là khách đến từ Liên bang Nga với trên 146 nghìn lượt người, tiếp đến là  Vương quốc Anh, Pháp,  Đức, Thụy Điển và I-ta-li-a, Hà Lan

Khách đến từ châu Mỹ đạt trên 208 nghìn lượt người, tăng gần 5% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách đến từ Hoa Kỳ cao nhất đạt trên 158. Khách đến từ châu Úc đạt 88,5 nghìn lượt người. Khách đến từ châu Phi đạt 8,4 nghìn lượt người, tăng trên 6% so với cùng kỳ năm 2018.

PV

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *