Kênh đào tạo trực tuyến hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số (IDEA) và Trung tâm Phát triển Thương mại Điện tử (ECOMVIET), chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 ra mắt “Kênh đào tạo trực tuyến trên nền tảng YouTube Livestream”, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ

“Kênh đào tạo trực tuyến trên nền tảng YouTube Livestream” nhằm giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ nắm vững các kiến thức, kỹ năng số, kỹ năng kinh doanh online để duy trì hoạt động doanh nghiệp của mình, bằng cách xây dựng kế hoạch truyền thông kỹ thuật số, thu hút khách hàng trong và sau mùa dịch Covid-19.

Trong giai đoạn thử nghiệm, chương trình đã tổ chức gần 50 lớp học online với quy mô nhỏ từ 50 đến 150 học viên, phát sóng trực tiếp qua kênh YouTube và công cụ tổ chức hội thảo Hangouts Meet của Google các nội dung và trải nghiệm phong phú giúp doanh nghiệp và người học làm quen với mô hình đào tạo tương tác trực tuyến.

Đặc biệt, buổi hội thảo chuyên đề kết hợp đào tạo trực tuyến thử nghiệm “Thu hút khách hàng bằng video trực tuyến” được phát sóng trực tiếp trên nền tảng YouTube Livestream vào ngày 07 tháng 04 với sự tham gia dẫn chương trình là anh Trần Bùi Xuân, chuyên gia đào tạo của chương trình Bệ Phóng Việt Nam Digital 4.0.

Buổi hội thảo thử nghiệm đã thu hút 5.000 người đăng ký tham dự chỉ sau sáu ngày mở đăng ký, hơn 8.500 lượt theo dõi, 2.400 người cùng tham gia học và tương tác trực tuyến với các diễn giả theo thời gian thực (real-time). Bên cạnh những chia sẻ từ phía chuyên gia đào tạo và ba khách mời, buổi hội thảo còn ghi nhận hàng nghìn trao đổi trực tiếp từ phía học viên, thông qua cửa sổ chat của nền tảng YouTube Livestream.

Từ những kết quả ban đầu đáng khích lệ của chuỗi bài học thử nghiệm và hội thảo trực tuyến trong giai đoạn 31/03 – 07/04, Bộ Công Thương, IDEA, ECOMVIET và chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 sẽ tiếp tục xây dựng chuỗi hội thảo đào tạo trực tuyến chuyên sâu về kiến thức và kỹ năng số, với kỳ vọng có thể giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao kiến thức kỹ năng chuyên môn trong việc xây dựng và phát triển kinh doanh online, thương mại điện tử trong thời đại số.

Với hình thức đào tạo này, doanh nghiệp và người học có thể cập nhật kiến thức, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn cũng như có thể tìm được hướng đi mới cho hoạt động kinh doanh của mình. Một bước chuyển mình rất ý nghĩa của Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0”

Chương trình hy vọng lan toả chương trình dạy học online vì cộng đồng, đem lại cơ hội kinh doanh mới cho nhiều người Việt Nam.

PV