Jeff Bezos có thêm 13 tỷ đô la chỉ trong một ngày

Quỳnh Chi (Theo CNBC)

Tỷ phú Jeff Bezos, CEO của Amazon đã lập kỷ lục khi giá trị tài sản tăng thêm 13 tỷ đô la chỉ trong một ngày, theo Bloomberg.

Bloomberg Billionaires Index đã đưa giá trị tài sản của tỷ phủ Bezos ước tính lên tới 189,3 tỷ đô la. Theo cả Bloomberg và Forbes, người đàn ông giàu nhất thế giới này đã trải qua sự tăng vọt về giá trị tài sản sau khi cổ phiếu Amazon tăng mạnh chỉ trong một ngày, nhờ vào dự báo tích cực của Phố Wall.

Cổ phiếu Amazon tăng 8% sau khi một nhà phân tích của Goldman Sachs nâng mức giá mục tiêu cho gã khổng lồ thương mại điện tử, dự đoán giá trị cổ phiếu trong vòng 12 tháng tới của Amazon vào khoảng 28%, lên 3.800 đô la mỗi cổ phiếu. Các cổ phiếu đã mở giao dịch trị giá 3,232,49 đô la mỗi cổ phiếu.

Phần lớn tài sản cá nhân của Bezos gắn liền với hơn 57 triệu cổ phiếu Amazon, do đó, cổ phiếu của công ty cũng làm giá trị tài sản của vị tỷ phú này tăng vọt đến mức ông trở thành người đầu tiên trên thế giới tự hào có khối tài sản trị giá hơn 200 tỷ đô la. (Bezos đã có khả năng vượt qua cột mốc đó nếu không phải vì thỏa thuận ly hôn gần 40 tỷ đô la giữa ông với vợ cũ MacKenzie Bezos vào năm 2019.)

Tất nhiên, không có gì mới đối với Bezos khi trải nghiệm những biến động lớn về tài sản. Bất kỳ sự thay đổi lớn nào trên thị trường chứng khoán cũng có nghĩa là hàng tỷ đô la bị mất hoặc thu được trong một buổi chiều cho người đàn ông giàu có nhất thế giới. (Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft, đứng thứ hai trong bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, với giá trị tài sản ròng ước tính là 118 tỷ đô la)

Trên thực tế, Bezos đã mất hơn 7 tỷ đô la giá trị tài sản chỉ sau một đêm vào đầu tháng 3 sau khi đại dịch virus corona gây chấn động thị trường toàn cầu và khiến cổ phiếu của Amazon lao dốc.

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của Amazon gần như hoạt động tốt trong suốt thời gian đại dịch, vì việc phong tỏa toàn cầu dẫn đến nhiều khách hàng chuyển sang mua sắm trực tuyến hơn trong khi nhiều đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Amazon đã gặp khó khăn hoặc ngừng hoạt động.

Nhìn chung, các tỷ phú đã chứng kiến ​​giá trị tài sản của họ tăng lên trong năm nay, ngay cả khi số lượng thất nghiệp tăng vọt, khi thị trường đã hồi phục từ những mất mát trong thời gian bắt đầu đại dịch. Bản thân Bezos đã thêm hơn 74 tỷ đô la vào tài sản kể từ đầu năm 2020, theo ước tính của Bloomberg.

Sự gia tăng tài sản của Bezos càng làm tăng thêm sự suy đoán rằng cuối cùng ông ấy có thể trở thành nghìn tỷ phú đầu tiên của thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *